Hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội tỉnh Bình Phước năm 2022

Chủ nhật - 18/09/2022 09:13 888
    Vào lúc 8h00 ngày 15/9/2022, tại Hội trường (lầu 8) Trung tâm Hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội tỉnh Bình Phước năm 2022. Tham dự Hội nghị gồm có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Trần Văn Mi và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội nghị.
    Thống nhất với quan điểm, phát triển nhà ở xã hội để phục vụ cho các nhóm đối tượng được thụ hưởng theo quy định của pháp luật, đặc biệt là công nhân làm việc trong các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là giải pháp quan trọng để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đảm bảo mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững. Hiểu được điều đó, việc phát triển nhà ở xã hội luôn là “nỗi trăn trở” của các cấp lãnh đạo tỉnh, bởi đời sống của người dân được nâng cao, cải thiện thì xã hội mới phát triển bền vững. Ngày 14/9/2022, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 1683/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề án phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
    Trên địa bàn tỉnh hiện có 02 dự án nhà ở xã hội độc lập và 01 dự án nhà ở thương mại có xây dựng nhà ở xã hội đã và đang được đầu tư xây dựng với 847 căn nhà đã được xây dựng hoàn thành (dự án nhà ở xã hội Hưng Thịnh 260 căn, dự án nhà ở xã hội Phúc Thành 450 căn, nhà ở xã hội thuộc khu dân cư Đất Xanh 137 căn). Như vậy, việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các nhóm đối tượng, nhất là đối với công nhân, người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp. Do vậy, rất cần thiết phải xúc tiến đầu tư để mời gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội. Trên địa bàn tỉnh hiện có 13 KCN và 02 KCN trong Khu kinh tế đang hoạt động; 09 cụm công nghiệp, trong đó có 01 CCN đã đi vào hoạt động và 08 CCN đang triển khai đầu tư. Trong giai đoạn 2021-2030, tỉnh dự kiến sẽ thành lập thêm 32 cụm công nghiệp. Tổng nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh là hơn 156.000 người.
    Thông qua Hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội, Lãnh đạo tỉnh cùng Ban Quản lý Khu kinh tế và các sở, ban, ngành có liên quan sẵn sàng lắng nghe ý kiến, thắc mắc của các nhà đầu tư để tìm cách tháo gỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư đồng hành cùng Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành trong lĩnh vực nhà ở xã hội – giúp phần nào ổn định cuộc sống của các đối tượng được thụ hưởng theo quy định của pháp luật – là một hành động mang tính nhân văn sâu sắc giúp chung tay xây dựng một xã hội ấm no, thịnh vượng, giàu lòng nhân ái./.
Ngọc Trang


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,865
  • Hôm nay364,471
  • Tháng hiện tại2,397,021
  • Tổng lượt truy cập316,458,174
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây