CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU HỮU NGHỊ THANH NIÊN, HỌC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM – LÀO - CAMPUCHIA

Thứ ba - 13/10/2020 08:17 1717
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU HỮU NGHỊ THANH NIÊN, HỌC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM – LÀO - CAMPUCHIA
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU HỮU NGHỊ THANH NIÊN, HỌC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM – LÀO - CAMPUCHIA
Ba quốc gia Việt Nam – Lào – Campuchia cùng nằm trên bán đảo Đông Dương, cùng uống chung dòng nước sông Mê Kông, cùng hòa theo dòng chảy của lịch sử. Tình hữu nghị, đoàn kết giữa ba dân tộc là quy luật tồn tại và phát triển, là nhân tố đảm bảo thắng lợi cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử, hiện tại và mai sau.
Ngày nay, lớp thanh niên thế hệ mới của cả ba quốc gia luôn nhận thức được niềm vinh dự và tự hào, đồng thời là trọng trách lớn lao trong việc kế thừa và phát huy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia mà ông cha đã dày công vun đắp. Trong những năm qua, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, hợp tác thanh niên ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã thu được những kết quả tốt đẹp, có ý nghĩa thiết thực thông qua các hoạt động hợp tác đào tạo cán bộ Đoàn, Hội; trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; luân phiên tổ chức gặp gỡ hữu nghị thanh niên; tăng cường các hoạt động giao lưu thanh niên giữa các tỉnh, thành nói chung và giữa các tỉnh có chung đường biên giới nói riêng…
Đã có rất nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác thanh niên giữa ba quốc gia nói chung và giữa tỉnh Bình Phước với các tỉnh, thành phố của Lào và Campuchia nói riêng; đặc biệt là hoạt động kết nối các bạn sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh với các bạn thanh niên, sinh viên tỉnh Bình Phước. Đây là dịp để các bạn thanh niên, sinh viên ba nước cùng tìm hiểu về truyền thống văn hóa của mỗi quốc gia, về lịch sử mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị giữa ba nước, về phong trào thanh niên của tỉnh Bình Phước.
3
Buổi giao lưu có sự tham dự của ông Sok Dareth – Tổng lãnh sự Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh và ông Mone Kham DuangThongla – Lãnh sự Lào tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nguồn tin: Thanh Hải - HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,044
  • Hôm nay256,176
  • Tháng hiện tại2,288,726
  • Tổng lượt truy cập316,349,879
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây