Đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước thăm và làm việc với Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kansai (Meti Kansai)

Thứ hai - 31/10/2022 08:18 1016
Đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước thăm và làm việc với Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kansai (Meti Kansai)
Tiếp  theo chương trình làm việc tại Nhật Bản của đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước, ngày 28/10/2022, tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi, phó đoàn cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc với Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kansai (METI Kansai).

Tiếp và làm việc với đoàn, có ông Hosokawa Yoichi - Giám đốc Thương mại Quốc tế, Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (METI Kansai) Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã đánh giá cao những đóng góp trong thúc đẩy quan hệ hợp tác của Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kansai  đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Đồng thời, trao đổi các nội dung liên quan đến thu hút đầu tư của tỉnh Bình Phước.

Cũng nhân dịp này, Ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy đã có một số đề xuất đến Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kansai liên quan đến hoạt động hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vùng Kansai đến tìm hiểu đầu tư vào Bình Phước. Cũng như bày tỏ mong muốn Cục Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Kansai hỗ trợ sản phẩm của Bình Phước có cơ hội tiếp cận thị trường Nhật Bản trong thời gian tới.Qua trao đổi, Ông Hosokawa Yoichi - Giám đốc Thương mại Quốc tế Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai cho biết: Bình Phước là một trong những thị trường mới mẻ, nhiều tiềm năng, nguồn nhân lực dồi dào, tài nguyên đất rộng lớn, là một trong những lựa chọn của nhà đầu tư Nhật Bản. Thời gian tới Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác với tỉnh, đồng thời sẽ giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Bình Phước.Được biết, Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai là một cơ quan cấp khu vực có thẩm quyền với 2 phủ và  5 tỉnh trong vung Kansai. Chịu trách nhiệm thực thi các chính sách của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập904
  • Hôm nay110,959
  • Tháng hiện tại3,599,182
  • Tổng lượt truy cập410,341,036
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây