BÍ THƯ TỈNH ỦY NGUYỄN MẠNH CƯỜNG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH SƠN ĐÔNG, TRUNG QUỐC.

Thứ ba - 04/06/2024 14:39 66
Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Trung Quốc từ ngày 26/5 đến ngày 31/5/2024, chiều ngày 27-5, Đoàn công tác tỉnh Bình Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh làm phó đoàn; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lê Thị Xuân Trang, lãnh đạo sở, ngành và huyện Đồng Phú đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).
BÍ THƯ TỈNH ỦY NGUYỄN MẠNH CƯỜNG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH SƠN ĐÔNG, TRUNG QUỐC.
Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đặng Vân Phong, Phó Tỉnh trưởng cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Bình Phước và lãnh đạo tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc)
Tại buổi tiếp, ông Đặng Vân Phong, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Đông cho biết: Sơn Đông có tổng giá trị kinh tế đứng thứ ba toàn Trung Quốc, trong đó tổng giá trị sản lượng công nghiệp vượt 1.000 tỷ nhân dân tệ, đứng đầu cả nước. Trong năm 2023, quy mô đầu tư nước ngoài của tỉnh đứng thứ năm và chiếm 11% cả nước. Kim ngạch đầu tư ra nước ngoài, các công trình đấu thầu nước ngoài lần lượt đứng thứ tư và thứ hai về quy mô toàn Trung Quốc. Sơn Đông cũng là tỉnh có nhiều lợi thế về phát triển nông nghiệp và công nghiệp. Trong đó, một trong những nhà đầu tư lớn đang đầu tư tại Bình Phước là Tập đoàn HAOHUA có trụ sở và nhà máy đặt tại tỉnh Sơn Đông. Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Đông Đặng Vân Phong bày tỏ mong muốn tỉnh Bình Phước tiếp tục quan tâm hỗ trợ Tập đoàn HAOHUA đang triển khai dự án Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico, huyện Hớn Quản, cũng như hợp tác với Bình Phước trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại và văn hóa.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Đông Đặng Vân Phong nhất trí cao về các nội dung hợp tác trong thời gian tới
Đáp lời, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường khẳng định Bình Phước luôn coi trọng quan hệ hợp tác với các địa phương của Trung Quốc, trong vcó tỉnh Sơn Đông. Do bối cảnh lịch sử và địa lý, hai nước Việt Nam và Trung Quốc có "sơn thủy tương liên, văn hóa tương thông, lý tưởng tương đồng, vận mệnh tương quan". Vì vậy, quan hệ hợp tác thời gian qua giữa 2 nước rất tốt. Nếu như trước đây hợp tác đầu tư chủ yếu ở các tỉnh giáp biên hoặc các thành phố lớn, thì nay các tỉnh khác của Trung Quốc cũng tích cực giao lưu hợp tác, thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Đây là tín hiệu vui và cơ hội lớn cho các địa phương của 2 nước. Đoàn công tác của tỉnh Bình Phước đến Sơn Đông cũng là biện pháp nhằm cụ thể hóa và thực hiện nhận thức chung cấp cao giữa 2 đảng, 2 nước, nhất là Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai có ý nghĩa chiến lược Việt Nam - Trung Quốc. 
Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường nhất trí với đề xuất của Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Đông Đặng Vân Phong là tăng cường giao lưu giữa lãnh đạo 2 tỉnh; tăng cường kết nối hợp tác thương mại, công nghiệp; đi sâu hợp tác nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi quy mô lớn, chế biến sâu nông sản; tăng cường giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa và xây dựng thành phố hữu nghị… qua đó giúp doanh nghiệp 2 bên có thêm cơ hội hợp tác về mọi mặt.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,390
  • Hôm nay244,534
  • Tháng hiện tại3,122,256
  • Tổng lượt truy cập409,864,110
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây