BÍ THƯ TỈNH ỦY NGUYỄN MẠNH CƯỜNG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH PHÚC KIẾN, TRUNG QUỐC

Thứ ba - 04/06/2024 14:29 197
Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Trung Quốc từ ngày 26/5 đến ngày 31/5/2024, chiều ngày 29-5, Đoàn công tác tỉnh Bình Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh làm phó đoàn; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lê Thị Xuân Trang, lãnh đạo sở, ngành và huyện Đồng Phú đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến Chu Tổ Dực; Ủy viên Trung ương Đảng, Tỉnh trưởng tỉnh Phúc Kiến Triệu Long cùng lãnh đạo một số cơ quan tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Bình Phước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường bắt tay cùng
Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến Chu Tổ Dực
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến Chu Tổ Dực cho biết: Phúc Kiến là một tỉnh sôi động và giàu văn hóa của Trung Quốc. Nằm ở vùng Đông Nam đất nước, tỉnh có diện tích đất liền là 124.000km2, diện tích biển là 136.000km2. Phúc Kiến cũng là một trong những địa phương tiên phong trong việc triển khai chính sách cải cách và mở cửa của Trung Quốc, đầu tư phát triển mạng lưới giao thông đường sắt, đường thủy, đường không và đường bộ cao tốc. Kinh tế Phúc Kiến liên tục đạt mức tăng trưởng cao trong những năm qua, hiện tổng sản phẩm quốc nội đứng thứ 8 Trung Quốc. Các lĩnh vực kinh tế chủ đạo của Phúc Kiến là điện tử, hóa dầu, chế tạo máy, thiết bị, dệt may và các lĩnh vực có ưu thế cạnh tranh như nông nghiệp, kinh tế biển…
 
Quang cảnh buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến Chu Tổ Dực bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Bình Phước, đây cũng là cơ hội cho sự hợp tác cùng phát triển giữa các thành phố của Phúc Kiến với các địa phương của Bình Phước. Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến cho biết sẽ luôn khuyến khích, tạo điều kiện để các doanh nghiệp của tỉnh đến đầu tư tại tỉnh Bình Phước. Đồng thời sẵn sàng đón nhận học sinh, sinh viên Bình Phước đến du học.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ ấn tượng với tầm vóc, vị thế của Phúc Kiến trên nhiều phương diện, đặc biệt là việc triển khai nhiều mô hình sáng tạo trong cải cách mở cửa của Trung Quốc… Phúc Kiến là nơi có dấu ấn sâu sắc của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi có 17 năm làm việc tại đây.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường chúc mừng những thành tựu to lớn mà tỉnh Phúc Kiến đạt được trong thời gian qua và tin tưởng rằng Phúc Kiến sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt là việc triển khai thực hiện các mục tiêu của nghị quyết Đại hội lần thứ XX của Đảng cộng sản Trung Quốc và tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội với đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Bình Phước là địa phương đang phát triển nhanh ở Việt Nam. Những năm gần đây, Bình Phước nổi lên là một điểm đến hấp dẫn, rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đóng vai trò rất quan trọng trong thu hút vốn FDI vào tỉnh và đang có chiều hướng phát triển rất nhanh… Chuyến thăm và làm việc với tỉnh Phúc Kiến là biện pháp nhằm cụ thể hóa và thực hiện nhận thức chung cấp cao giữa 2 Đảng, 2 nước, nhất là Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai có ý nghĩa chiến lược Việt Nam - Trung Quốc.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,090
  • Hôm nay78,908
  • Tháng hiện tại4,697,442
  • Tổng lượt truy cập411,439,296
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây