Bình Phước tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Thứ sáu - 18/11/2022 15:52 892
Ngày 17/11/2022, sau khi khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp (KCN) Becamex - Bình Phước, Đoàn doanh nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản do bà Quyền Thị Thúy Hà, Trưởng Chi nhánh thương vụ Osaka Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản làm trưởng đoàn và đoàn doanh nghiệp thuộc Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Hyogo, Nhật Bản do ông Sakai Hironori - Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Hyogo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.
Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi; lãnh đạo một số ban, sở, ngành, đơn vị, và khoảng 20 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh.
 
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã thông tin với đoàn về tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư của Bình Phước. Theo đó, Bình Phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.061 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,5. Giai đoạn 2021-2030 tỉnh đã lập hồ sơ mở rộng thêm 03 khu công nghiệp với tổng diện tích 2.500 ha và đang quy hoạch mới một số khu công nghiệp phía Nam Đồng Phú với tổng diện tích 6.800 ha. Ngoài ra, tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư với diện tích 28.000 ha sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại Hội nghị
Với kết cấu hạ tầng hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn cùng những cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh nhất, Bình Phước đang hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tin tưởng, đầu tư dự án sản xuất, kinh doanh.

Tính đến nay, tỉnh đã thu hút được 366 dự án nước ngoài, với tổng vốn đầu tư hơn 3,4 tỷ USD, trong đó có 7 dự án của nhà đầu tư Nhật Bản với tổng vốn đầu tư 22,78 triệu USD. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định, Bình Phước cam kết đồng hành với các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại của doanh nghiệp.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Quyền Thị Thúy Hà - Trưởng Chi nhánh thương vụ Osaka, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản cho biết: Do có nhiều nét tương đồng nên các doanh nghiệp ở khu vực Kansai, Nhật Bản rất quan tâm và mong muốn hợp tác với khu vực phía Nam của Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Phước. Với định hướng phát triển bền vững, ưu tiên công nghệ xanh, sạch của tỉnh Bình Phước phù hợp với xu hướng của thế giới, bà hy vọng sau buổi làm việc này, 2 bên sẽ có những trao đổi sâu sắc và cụ thể hơn để có thể triển khai các nội dung hợp tác tiếp theo, nhất là trong hợp tác thương mại, kinh tế đầu tư.
 

Bà Quyền Thị Thúy Hà, Trưởng Chi nhánh thương vụ Osaka, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản Ông Sakai Hironori, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Hyogo, Nhật Bản tại Hội nghị
 
Đánh giá cao những ý kiến, đề xuất tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, hiệp hội để giúp Bình Phước kết nối, xây dựng mối quan hệ hợp tác không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, thương mại mà còn giao lưu văn hóa, nhân dân, doanh nghiệp. Bình Phước sẽ kiện toàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Bình Phước, thành lập Tổ công tác Nhật Bản nhằm tham mưu cho tỉnh về chương trình hợp tác giữa 2 bên và triển khai những phần việc tiếp theo. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền hy vọng với bản lĩnh, kinh nghiệm của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ tiếp sức cho Bình Phước hiện thực hóa ước mơ, khát vọng phát triển trong tương lai.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi chụp hình lưu niệm với đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,926
  • Hôm nay81,487
  • Tháng hiện tại1,601,495
  • Tổng lượt truy cập315,662,648
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây