Hoc tap bac

Tình hình tiếp nhận và giải quyết thông tin phản ánh về các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 qua đường dây nóng

Thứ hai - 04/10/2021 08:11 1124
Tình hình tiếp nhận và giải quyết thông tin phản ánh về các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 qua đường dây nóng
Từ ngày 10/8/2021 đến 04/10/2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tiếp nhận hơn 300 thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân. Trong đó, có hơn 250 cuộc gọi, 55 thư điện tử đến từ người dân trong và ngoài tỉnh, tập trung phần lớn là người dân tại các địa phương như Đồng Xoài, Đồng Phú, Phú Riềng, Chơn Thành.

Nội dung phản ánh liên quan đến các vấn đề như: trình tự, thủ tục nộp hồ sơ; đối tượng và thời gian được nhận trợ cấp; số tiền trợ cấp; lý do không được nhận trợ cấp; các quy định của tỉnh để đón công dân về địa phương... Đối tượng phản ánh chủ yếu là lao động tự do; người bán vé số; hộ kinh doanh; đối tượng là F1 đi cách ly tập trung; người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; người lao động ngừng việc do đại dịch Covid-19; người lao động bị mất việc làm, sinh viên gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.
Ngay khi nhận được các phản ánh trên, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã hướng dẫn, giải đáp hoặc chuyển đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết. Đặc biệt là các thông tin khiếu nại, tố cáo đã được Sở nhanh chóng tiếp nhận và chuyển các bộ phận, cơ quan chức năng xác minh làm rõ và trả lời cho người dân.
Tổng hợp một số câu trả lời qua đường dây nóng và hộp thư điện tử: https://binhphuoc.gov.vn/vi/news/tin-noi-bat/giai-dap-cac-thac-mac-ve-thuc-hien-chinh-sach-covid-19-25194.html
Trong quá trình tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị còn một số hạn chế như: các nội dung không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở cần chuyển đến cơ quan, đơn vị khác xem xét giải quyết dẫn đến việc giải đáp vướng mắc chưa kịp thời, dễ gây hiểu nhầm cho người dân về việc đùn đẩy trách nhiệm giữa các cơ quan.
Về việc chi hỗ trợ cho người gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tiếp nhận và cập nhật thông tin cho hơn 50 đối tượng bị sai tên, số điện thoại, số căn cước công dân, sai địa chỉ,... nhằm giúp cho các đối tượng nhận trợ cấp một cách nhanh nhất. Ngoài ra, việc công dân từ ngoài tỉnh trở về Bình Phước cũng là một trong những nội dung được người dân quan tâm khi Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận có chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội sau ngày 30/9/2021.
Trước đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã công bố số điện thoại đường dây nóng và hộp thư điện tử tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh, kiến nghị về tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính Phủ và những nội dung khác thuộc lĩnh vực quản lý của Sở./.
 

Tác giả bài viết: La Thị Hồng vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây