Hội nghị trực tuyến công bố chỉ số CCHC năm 2019 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2019

Chủ nhật - 13/09/2020 10:44 545
Sáng 19/5, tại Hà Nội, Hội nghị trực tuyến công bố chỉ số CCHC năm 2019 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND cac tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2019. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ chủ trì hội nghị.
Tại tỉnh Bình Phước, đc Trần Tuyết Minh-UVBTT, Phó CT UBND tỉnh đã Chủ trì Hội nghị.
Hội nghị trực tuyến công bố chỉ số CCHC năm 2019 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2019
 Cùng dự tại điểm cầu này có đại diện lãnh đạo các  sở ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.
          Hội nghị đã được nghe Lãnh đạo UBTWMTTQVN báo cáo kết quả chương trình phối hợp giữa MTTQVN, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam với Bộ Nội vụ trong triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2019. Lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt nam báo cáo kết quả triển khai chương trình phối hợp của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam với Bộ Nội vụ và các địa phương trong khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức và điều tra xã hội học phục vụ chỉ số CCHC năm 2019. Lãnh đạo Bộ Nội vụ báo cáo tóm tắt kết quả triển khai và công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2019; Chỉ số CCHC năm 2019 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Kết quả chỉ số CCHC năm 2019 của các bộ, cơ quan ngang bộ tập trung vào 2 nhóm điểm, trong đó nhóm A gồm 3 đơn vị có chỉ số CCHC trên 90% là: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp; nhóm B gồm 14 đơn vị có chỉ số CCHC từ trên 80% đến dưới 90%. Kết quả chỉ số CCHC của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được phân theo 3 nhóm gồm: nhóm A có chỉ số CCHC từ 90% trở lên (gồm 1 tỉnh Quảng Ninh); nhóm B có chỉ số CCHC từ trên 80% đến dưới 90% (gồm 43 tỉnh, thành phố); nhóm C có chỉ số CCHC từ trên 70% đến dưới 80% (gồm 19 tỉnh, thành  phố).       ,.
          Theo đó kết quả chỉ số CCHC năm 2019 của tỉnh Bình Phước có tổng số điểm đạt được là 80,79 điểm, xếp thứ hạng 37/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 2 bậc so với năm 2018, nằm ở nhóm B, nhóm các tỉnh đạt kết quả chỉ số đạt 80% đến dưới 90%.
          Hội nghị đã được nghe các đơn vị địa phương báo cáo tham luận gồm: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh An Giang, UBND TP Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND TP Hồ Chí Minh.   
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương các bộ, ngành Trung ương và các địa phương đã thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức. Cùng với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả CCHC, nâng cao sự hài lòng của người dân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai đồng bộ, hiệu quả các lĩnh vực, nội dung CCHC nhằm nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công, phục vụ người dân, tổ chức của các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, tạo sự chuyển biến mạnh mẻ về môi trường đầu tư kinh doanh. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương các bộ ngành, địa phương đã đạt chỉ số cao trong nhiều năm liền.
          Năm 2020 là năm có nhiều diển biến phức tạp, nhất là đại dịch Covic 19 đã gây ra nhiều hệ lụy phức tạp đến với nền kinh tế xã hội của đất nước, cho nên chúng ta phải hết sức lưu ý, không được chủ quan trong phòng chống dịch đồng thời thiết lập trạng thái bình thường mới. Chúng ta phải thúc đẩy phát triển tăng trưởng cao hơn và CCHC, cải các TTHC đóng vai trò hết sức quan trọng để tạo ra được môi trường thuận lợi để sản xuất kinh doanh,  thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội.
          Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã nêu ra nội dung, nhiệm vụ trọng tâm các bộ ngành, địa phương phải chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian tới đó là:
          1/Căn cứ vào các chỉ số người đứng đầu phải chiệu trách nhiệm chỉ đạo. BNV phải gương mẫu đi đầu.
          2/ Tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường XHCN, khung khổ thể chế pháp luật.
          3/ Đẩy mạnh việc sắp xếp TCBM theo NQ 18, 19 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đảm bảo khi hợp nhất thì phải hoàn thành tốt. Phấn đấu thực hiện hoàn thành mục tiêu giảm 10% biên chế theo lộ trình.
          4/ Nhân rộng hệ thống thông tin quản lý điều hành, phấn đấu đến tháng 6/2020 phải thực hiện xử lý văn bản qua môi trường mạng ở 4 cấp hành chính, nâng cao hiệu quả xử lý văn bản quan môi trường mạng.
          5/ Bộ Nội vụ tiếp tục phối hợp với các bộ ngành liên quan để bảo đảm đánh giá toàn diện, đa chiều về chỉ số CCHC và khảo sát sự hài long của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.
          Sau hội nghị đề nghị các đơn vị địa phương bắc tay ngay vào việc xây dựng các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính tại bộ, ngành địa phương mình để đạt nhiều kết quả tích cực hơn trong năm 2020.
          Thay mặt BCĐ CCHC của Chính phủ và thay mặt các bộ ngành địa phương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã trân trọng cảm ơn Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ đã đánh giá cao và chỉ ra 5 vấn đề còn tồn tại hạn chế và đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm  trong triển khai nhiệm vụ CCHC năm 2020 và  xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Nguồn tin: Sở Nội vụ trỉnh Bình Phước - https://binhphuoc.gov.vn/vi/snv/cai-cach-hanh-chinh/hoi-nghi-truc-tuyen-cong-bo-chi-so-cchc-nam-2019-cua-cac-bo-co-quan-ngang-bo-ubnd-cac-tinh-thanh-pho-truc-thuoc-trung-uong-va-chi-so-hai-long-ve-su-phuc-vu-hanh-chinh-na

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,100
  • Hôm nay43,290
  • Tháng hiện tại43,290
  • Tổng lượt truy cập362,049,093
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây