Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, huyện Hớn Quản
Đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, THPT Trần Phú, huyện Hớn Quản và THPT chuyên Bình Long, thị xã Bình Long.
Tại các điểm thi, đoàn kiểm tra cơ sở vật chất phòng thi, nơi lưu trữ đề và bài thi, phòng làm việc của hội đồng thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự và phương án phòng dịch của các trường. Hầu hết các điểm thi đều có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo với hệ thống camera giám sát, bảo mật thông tin. Phòng thi được phun thuốc diệt khuẩn, trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế sẵn sàng phục vụ thí sinh và cán bộ coi thi, làm công tác thi.
Điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có 1 học sinh bị gãy tay không thể viết bài thi tự luận. Nhà trường kiến nghị Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp của tỉnh xem xét phương án hỗ trợ học sinh này.
Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lý Thanh Tâm đề nghị nhà trường thông báo đến gia đình thí sinh lựa chọn 1 trong 2 phương án: Đặc cách tốt nghiệp hoặc làm đơn để lãnh đạo Sở xin ý kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em được thi phòng thi riêng và có người viết hộ.
Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị các trường làm rõ thêm về công tác chuẩn bị nơi ăn nghỉ, đưa đón cán bộ coi thi; công tác kiểm soát tình trạng sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi và học sinh. Nhất là việc di chuyển, đi lại trong thời gian gần đây. Việc tiếp xúc với những trường hợp có nguy cơ để có phương án phòng ngừa hiệu quả.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu các trường tiếp tục rà soát lại hệ thống điện thắp sáng, quạt máy, dụng cụ phòng cháy chữa cháy, công trình phụ trợ, máy phát điện dự phòng, đảm bảo hoạt động thông suốt, sẵn sàng phục vụ khi có nhu cầu.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các trường trang bị đầy đủ dụng cụ sát khuẩn, khẩu trang y tế, thiết bị đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm việc kiểm tra, phòng ngừa dịch bệnh trước khi vào trường thi. Đặc biệt, cần chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tư, vệ sinh an toàn thực phẩm, sẵn sàng các phương án ứng phó, không để bị động, bất ngờ./.