VNPT đề xuất các giải pháp đô thị thông minh

Thứ năm - 08/11/2018 14:57 2237
(CTTĐTBP) - Tối 7/11, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) để nghe đề xuất các giải pháp đô thị thông minh cho tỉnh Bình Phước.
Buoi lam viec voi VNPT
Lãnh đạo tỉnh nghe giới thiệu về giải pháp đô thị thông minh
 
Với vai trò tiên phong nghiên cứu và ứng dụng triển khai thành công mô hình đô thị thông minh tại Việt Nam, đến nay, VNPT đang hợp tác triển khai đô thị thông minh cho gần 30 tỉnh, thành phố. Hướng tiếp cận của VNPT là không có một mô hình chung cho tất cả các thành phố. Mỗi một nơi có điều kiện môi trường, văn hóa khác nhau sẽ đưa ra các giải pháp thích hợp nhất, dựa vào nội tại của chính thành phố đó.

Cụ thể, VNPT đã đề xuất 12 giải pháp trong giai đoạn 2018-2020 cho tỉnh Bình Phước. Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh xây dựng Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đồng Xoài; Xây dựng giải pháp và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tích hợp các hệ thống camera giám sát, hệ thống cảm biến, báo cháy; Xây dựng trục tích hợp lưu trữ; Quản lý cán bộ công chức; Nâng cấp phần mềm “Văn phòng không giấy” trên toàn tỉnh; Tiếp tục triển khai hội nghị truyền hình liên thông 4 cấp; Triển khai “họp không giấy” cho Tỉnh ủy Bình Phước và các huyện thị; Xây dựng Cổng thông tin dữ liệu toàn ngành y tế; Quản lý chuỗi giá trị, truy xuất nguồn gốc cho nông sản; Ứng dụng di động cho du lịch thông minh; Số hóa quy hoạch và quản lý hạ tầng đô thị.

Để sẵn sàng cho đô thị thông minh, thời gian qua, VNPT Bình Phước đã tiến hành nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin - truyền thông trên phạm vi toàn tỉnh, với 4.311 km cáp quang cùng gần 1.000 trạm phát sóng 2G, 3G và 4G.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định dù còn rất nhiều khó khăn, song quyết tâm chính trị của tỉnh là xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử để phục vụ tốt cuộc sống của người dân. Tỉnh Bình Phước phấn đấu đến năm 2020 thực hiện cơ bản khung chính quyền điện tử. Để thực hiện mục tiêu này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị VNPT hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh các giải pháp về công nghệ, trên nền tảng hạ tầng hiện có của tỉnh để không lãng phí. Trong đó, ưu tiên trước việc xây dựng đề án đô thị thông minh, chính quyền điện tử để tăng tính công khai, minh bạch trong thực thi công vụ./.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,180
  • Hôm nay62,138
  • Tháng hiện tại62,138
  • Tổng lượt truy cập362,067,941
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây