Bình Phước nổi tiếng là nơi có diện tích trồng
và sản lượng điều lớn nhất Việt Nam.
Hạt điều Bình Phước có chất lượng
được xếp vào nhóm hàng đầu thế giới.
Khi trái chín rụng, người dân gom lại và nhặt lấy hạt.
Hạt điều có giá trị dinh dưỡng cao
và là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon.
Lagu hạt điều: cách chế biến quen thuộc nhưng
rất lạ miệng vì có thêm vị bùi bùi của hạt điều.
Cá chép lúc lắc hạt điều:
Hấp dẫn bởi vị ngọt của cá hòa quyện
đậm đà cùng nước xốt và hạt điều thơm béo.
Đặc biệt nhất là món Gỏi trái điều:
vị chua chua, chan chát của trái điều chín
tạo nên món gỏi độc đáo.
Gỏi trái điều là món ăn dân dã nhưng
mang hương vị đặc trưng của quê hương Bình Phước.