CANH THỤT HƯƠNG VỊ NÚI RỪNG CỦA NGƯỜI S’TIÊNG

Thứ bảy - 01/01/2022 18:10 5452

Canh thụt là món ăn truyền thống,
đặc trưng cho văn hóa của cộng đồng dân tộc S'Tiêng.

Nguyên liệu chính là lá nhíp non,
đọt mây, da trâu và ớt tươi.

Các nguyên liệu được bỏ vào ống tre, thêm một ít nước,
sau đó dựng nghiêng trên đống lửa để nấu.

Sở dĩ có tên “Canh thụt” là do người S’Tiêng
dùng que tre thụt vào ống để trộn đều nguyên liệu.

Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm nhận được đầy đủ
hương vị của núi rừng: đắng, cay, ngọt, bùi.

Canh thụt là món ăn bình dị, mộc mạc
thể hiện sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên.
 

Tác giả bài viết: Nhóm CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập853
  • Hôm nay85,859
  • Tháng hiện tại6,307,114
  • Tổng lượt truy cập413,048,968
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây