Cơm lam của người S'tiêng

Thứ hai - 28/08/2023 16:36
Cơm lam (còn gọi là cơm ống) với nguyên liệu chế biến là gạo nếp hoặc gạo tẻ, đậu xanh hoặc đậu đen. Cơm lam là thức ăn hằng ngày và là lễ vật không thể thiếu để cúng bái thần linh trong các lễ, hội của người S’tiêng và làm quà cho người tham dự lễ hội, tiệc mừng.
Cơm lam có nguồn gốc từ những chuyến đi rừng dài ngày của đồng bào miền núi. Ngày nay, món dân dã này đã trở thành đặc sản của nhiều khách tham quan khi đến trải nghiệm tại Bình Phước.

Cơm lam có nguồn gốc từ những chuyến đi rừng dài ngày của đồng bào miền núi. Ngày nay, món dân dã này đã trở thành đặc sản của nhiều khách tham quan khi đến trải nghiệm tại Bình Phước.
Cơm lam có nguồn gốc từ những chuyến đi rừng dài ngày của đồng bào miền núi. Ngày nay, món dân dã này đã trở thành đặc sản của nhiều khách tham quan khi đến trải nghiệm tại Bình Phước.

Tác giả: Nhật Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,127
  • Hôm nay316,179
  • Tháng hiện tại10,782,770
  • Tổng lượt truy cập456,177,892
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây