“Thành công của các doanh nghiệp là thành công của tỉnh”

Thứ hai - 25/01/2021 11:05 1062
(CTTĐTBP) - Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 khóa XII của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về phát triển kinh tế tư nhân được triển khai đồng bộ, mạnh mẽ trên cả nước, được các chuyên gia đánh giá cao, bởi đây là tư duy mới trong công tác lãnh đạo, quản lý kinh tế. Trong thời gian qua, để nghị quyết đi vào cuộc sống, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tỉnh Bình Phước đã tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp (DN) phát triển.

Quan tâm tối đa tới doanh nghiệp

Được xét cấp giấy chứng nhận chỉ giới địa lý điều Bình Phước, đồng thời được vay vốn ưu đãi để mua dự trữ điều duy trì sản xuất - kinh doanh, thời gian qua, hoạt động của Công ty sản xuất - thương mại điều Hoàng Phú (xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh) luôn ổn định, không còn lo thiếu hụt nguồn nguyên liệu như trước. Ông Hoàng Chuẩn, Giám đốc công ty cho biết, chính sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền đã góp phần lớn giúp ông phát triển thương hiệu điều Bình Phước. “Nhờ sự quan tâm của tỉnh mà hạt điều Hoàng Phú được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Đây là niềm vinh dự và động lực để công ty nỗ lực hơn nâng cao chất lượng, phục vụ người tiêu dùng” - ông Hoàng Chuẩn nhấn mạnh.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2020, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi và lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định chủ đầu tư và giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký 46.276 tỷ đồng, tương đương 1,998 triệu USD 

Cũng nhận được sự quan tâm của chính quyền và ngành điện Phước Long, thời gian qua, Công ty TNHH Solar Miền Đông (thị xã Phước Long) đã thực hiện nhiều công trình, dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ông Nguyễn Văn Xuân, Phó giám đốc công ty cho biết: “Chúng tôi đề cao sự hỗ trợ của các ngành chức năng thị xã Phước Long, nhất là ngành điện và ngành ngân hàng, đã giúp công ty hoạt động và phát triển tốt. Công ty cam kết thực hiện các công trình đảm bảo chất lượng”.

Với phương châm: Coi sự thành công của các nhà đầu tư, của các DN chính là thành công của tỉnh nên thời gian qua, Bình Phước tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Trong đó, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian, chi phí cho DN. Tỉnh cũng đã thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công, triển khai hiệu quả hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử, hướng đến mục tiêu 100% hồ sơ của DN được tiếp nhận và giải quyết trực tuyến. Không dừng lại ở đó, tỉnh cũng đã công bố bộ thủ tục đầu tư bằng tiếng Anh, đồng thời đưa vào hoạt động Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) và ban hành nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích DN đầu tư vào tỉnh…

Ông Trần Văn Tấn, Giám đốc Công ty cổ phần Vĩnh Phúc (xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) ấn tượng đối với tỉnh Bình Phước trong thời gian qua là những cuộc đối thoại, những hội nghị tiếp xúc tháo gỡ khó khăn cho DN. “Tôi cảm nhận rất rõ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước đối với DN mình qua sự thăm hỏi thường xuyên. Đặc biệt, qua dự những hội nghị tiếp xúc với DN, tôi xúc động khi lãnh đạo tỉnh lắng nghe, ghi nhận ý kiến và chỉ đạo trực tiếp các ban, ngành, địa phương giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của DN. Từ đó, DN như chúng tôi rất yên tâm phát triển sản xuất - kinh doanh”.

Sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp

Tính đến nay, toàn tỉnh có gần 8.600 DN và vốn đăng ký kinh doanh trên 86.800 tỷ đồng. Riêng trong năm 2020, số DN thành lập mới là 1.230 với số vốn đăng ký 19.900 tỷ đồng. Đối với dự án đầu tư nước ngoài, đến nay đã có 272 dự án với vốn đăng ký 2 tỷ 718 triệu USD, tăng gấp 132 lần so với ngày mới tái lập. Cùng với cả nước, đội ngũ doanh nhân của tỉnh ngày càng lớn mạnh, có khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, không ngừng nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị DN. Từ đó đóng góp lớn vào thành tựu phát triển kinh tế của Bình Phước nói riêng, đất nước nói chung, đồng thời tham gia giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội như tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo...

Các nhà đầu tư nước ngoài tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Phước

Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Chủ tịch Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh cho biết, chính sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng đã khiến các DN rất phấn khởi. DN, doanh nhân cũng thấy rõ sự quan tâm này nên càng cố gắng, vươn lên.

Bình Phước đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh công nghiệp, thuộc nhóm các tỉnh phát triển nhanh và bền vững, có quy mô kinh tế khá trong khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ; kim ngạch xuất khẩu đạt 5 tỷ USD; thành lập mới 6.000 DN và 150 hợp tác xã. Với những chủ trương đúng đắn của tỉnh đã và đang thực hiện sẽ tiếp tục giúp các DN thêm động lực, niềm tin, vững bước đi lên, từ đó góp phần tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách nhà nước, tạo việc làm, cải thiện đời sống nhân dân và bảo đảm an sinh xã hội.

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công cho biết: Qua tìm hiểu thấy tỉnh Bình Phước có nhiều chính sách quan tâm, hỗ trợ các DN, đây là điều rất đáng mừng. Bởi đối với DN, ngoài nghĩa vụ đối với Nhà nước, họ còn tạo ra rất nhiều sản phẩm, của cải. Họ có khát vọng vươn lên để sánh vai cùng những tỉnh, thành bạn và có tiếng nói trong khu vực. “Trong thời gian tới, nếu các DN tự tin hơn, có chiến lược tốt hơn và với sự quan tâm như thế này, tôi nghĩ rằng, chuyện đó không xa vời lắm. Đặc biệt, tôi tin rằng, nhiệm kỳ 2020-2025 sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước là rất khả thi” - ông Đặng Văn Thành nói./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,241
  • Hôm nay43,519
  • Tháng hiện tại10,542,905
  • Tổng lượt truy cập359,210,016
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây