V/v thực hiện Nghị định số 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ về lương tối thiểu

Thứ năm - 04/07/2024 15:30 108
    Ngày 30/6/2024, Chính phủ ban hành Nghị định số 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Để triển khai thực hiện Nghị định đúng quy định, bảo đảm quyền lợi của người lao động, Ban Quản lý Khu kinh tế đề nghị các doanh nghiệp:
   1. Triển khai thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu cho người lao động theo đúng Nghị định số 74/2024/NĐ-CP, trong đó lưu ý:
    a) Việc áp dụng địa bàn vùng được xác định tại Phụ lục kèm theo Nghị định số 74/2024/NĐ-CP.
   b) Việc áp dụng mức lương tối thiểu theo tháng, giờ hoặc hình thức trả lương khác phải theo đúng Điều 4 của Nghị định số 74/2024/NĐ-CP.
    2. Người sử dụng lao động có trách nhiệm:

    - Rà soát lại các chế độ trả lương trong hợp đồng lao động đã thỏa thuận với người lao động, thỏa ước lao động tập thể và các quy chế, quy định của người sử dụng lao động để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.
    - Đối với các nội dung trả lương đã thỏa thuận, cam kết mà có lợi hơn cho người lao động so với quy định tại Nghị định số 74/2024/NĐ-CP thì tiếp tục được thực hiện (như chế độ trả lương cho người lao động làm công việc hoặc chức danh đòi hỏi qua học tập, đào tạo nghề cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu và chế độ trả lương cho người lao động làm công việc hoặc chức danh có điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm cao hơn ít nhất 5%; công việc hoặc chức chức danh có điều kiện lao động đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm cao hơn ít nhất 7% so với mức lương của công việc hoặc chức danh có độ phức tạp tương đương, làm việc trong điều kiện lao động bình thường), trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác. Người sử dụng lao động không được xóa bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động.
    3. Tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở và người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động đối thoại, thương lượng, đặc biệt là thương lượng tập thể để thỏa thuận về tiền lương và điều chỉnh các chế độ chính sách khác cho phù hợp.
    Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc doanh nghiệp liên hệ phòng Quản lý Đầu tư – Doanh nghiệp và Lao động, Ban Quản lý Khu kinh tế để được hỗ trợ.    
    Đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 
File đính kèm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,413
  • Hôm nay63,478
  • Tháng hiện tại4,682,012
  • Tổng lượt truy cập411,423,866
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây