KẾT LUẬN THANH TRA VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH 135 VÀ MỘT SỐ CHÍNH SÁCH DÂN TỘC TẠI BÌNH PHƯỚC

Thứ sáu - 10/02/2023 18:44 1510
          Tại kết luân số 66/KL-TTr ngày 06/02/2023 của Thanh tra, Ủy ban Dân tộc, cho thấy, trong những năm qua, Bình Phước đã ban hành nhiều văn bản quy định, hướng dẫn triển khai thực hiện các chương trình, chính sách, đề án thuộc lĩnh vực công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh theo đúng nhiệm vụ và mục tiêu, đạt hiệu quả về kinh tế - xã hội, từng bước ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, góp phần thực hiện các mục tiêu của chương trình giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới của tỉnh.
         Đây là kết luận của Thanh tra Ủy ban Dân tộc về thực hiện Chương trình 135 và một số chính sách thuộc lĩnh vực dân tộc trên địa bàn tỉnh được công bố tại buổi làm việc chiều nay 10-2, giữa Thanh tra Ủy ban Dân tộc với tỉnh Bình Phước. Chánh Thanh tra Ủy ban Dân tộc Võ Văn Bảy và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh chủ trì buổi làm việc.

Chánh Thanh tra Ủy ban Dân tộc Võ Văn Bảy và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh chủ trì buổi làm việc

 
          Từ kết luận thanh tra của Thanh tra Ủy ban Dân tộc cũng cho thấy, việc thực hiện Chương trình 135 và một số chính sách thuộc lĩnh vực dân tộc đã được tỉnh Bình Phước quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công khai, dân chủ từ cơ sở. Nguồn vốn đầu tư được thực hiện đúng mục tiêu, đúng đối tượng, qua đó góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn tỉnh.Các thành viên Đoàn Thanh tra công bố kết luận thanh tra
 
         Ngoài triển khai các văn bản của Trung ương thực hiện chính sách dân tộc, Bình Phước đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện tại địa phương. Công tác tuyên truyền các chính sách dân tộc được triển khai thường xuyên, sâu rộng với nhiều hình thức. Nội dung đầu tư, hỗ trợ phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương và phát huy hiệu quả rõ rệt. Kết luận thanh tra của Thanh tra Ủy ban Dân tộc đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Chương trình 135 và một số chính sách thuộc lĩnh vực dân tộc cũng như xác định nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lý Trọng Nhân tiếp thu các ý kiến kết luận của Đoàn thanh tra
 

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu
 
         Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho rằng: Kết luận thanh tra của Thanh tra Ủy ban Dân tộc đã giúp Bình Phước nhận thấy những thiếu sót, hạn chế để làm tốt hơn việc triển khai thực hiện Chương trình 135 và chính sách thuộc lĩnh vực dân tộc trên địa bàn tỉnh. Bình Phước sẽ tiếp thu và thực hiện nghiêm túc những nội dung mà kết luận thanh tra đã chỉ ra.
       Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh và các ngành liên quan tham mưu cho tỉnh triển khai kết luận thanh tra của Ủy ban Dân tộc. Đồng thời, nghiêm túc rút kinh nghiệm, nhanh chóng triển khai khắc phục triệt để những hạn chế mà kết luận thanh tra đã nêu; UBND các huyện khẩn trương chỉ đạo việc thanh quyết toán các hạng mục công trình còn tồn đọng theo yêu cầu của Thanh tra Ủy ban Dân tộc.
 

Tác giả bài viết: Lâm Á Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,321
  • Hôm nay268,235
  • Tháng hiện tại6,198,112
  • Tổng lượt truy cập412,939,966
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây