50 sinh viên dân tộc thiểu số nhận kinh phí hỗ trợ năm học 2021 - 2022

Thứ sáu - 09/12/2022 16:30 877
Sáng nay 09/12, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Gặp mặt và trao kinh phí hỗ trợ cho 50 sinh viên dân tộc thiểu số thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách theo Nghị quyết 30/2020/NQ-HĐND ngày 10/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân năm học 2021 - 2022. Ông Điểu Nen - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh dự và chủ trì buổi gặp mặt.
Tham dự buổi gặp mặt có ông Ma Ly Phước - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Đỗ Đại Đồng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Hiền - PGĐ Sở Nội vụ, ông Lê Hải Đăng - PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Bùi Viết Lộc - PGĐ Quỹ Khuyến học - khuyến tài tỉnh, bà Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.
3
Toàn cảnh buổi Gặp mặt và trao kinh phí hỗ trợ sinh viên DTTS
Tại buổi gặp mặt, đại biểu và các sinh viên đã được nghe báo cáo Kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí cho sinh viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Sinh viên dân tộc thiểu số được nhận kinh phí hỗ trợ là đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hộ khẩu thường trú từ 03 năm trở lên tại các xã biên giới của tỉnh và các xã thuộc vùng khó khăn, xã đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Kết quả, từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 - 2021 Ban Dân tộc tỉnh đã thực hiện hỗ trợ kinh phí cho 129 lượt sinh viên với tổng kinh phí thực hiện gần 01 tỷ đồng.

Trong đợt hỗ trợ sinh viên DTTS năm học 2021 – 2022 này có 50 em sinh viên của 05 thành phần dân tộc, trong đó: 14 sinh viên dân tộc S’tiêng, 09 sinh viên dân tộc Nùng, 20 sinh viên dân tộc Tày, 05 sinh viên dân tộc M’nông, 01 sinh viên dân tộc Thái và 01 sinh viên dân tộc Mường. Tổng kinh phí hỗ trợ là 364.162.500 đồng (Sinh viên nhận tiền hỗ trợ cao nhất là 11.257.500 đồng, trong đó, tiền khen thưởng là 4.097.500 đồng; Sinh viên nhận tiền thấp nhất là 3.180.000 đồng). Các khoản hỗ trợ thực hiện theo Quyết định số 35/2021/QĐ – UBND ngày 19/9/2021 của UBND tỉnh về ban hành Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ cho sinh viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
9
Ông Điểu Nen - Phó Trưởng Ban Dân tộc trao kinh phí hỗ trợ sinh viên  DTTS
10
Lãnh đạo các sở, ban, ngành chụp hình lưu niệm cùng sinh viên DTTS nhận kinh phí hỗ trợ
Đại diện cho 50 sinh viên, em Điểu Thị Nhung, dân tộc S’tiêng, sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương rất vui mừng và biết ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời và hứa quyết tâm học tập thật tốt xứng lòng mong đợi của gia đình, xã hội.
14
Em Điểu Thị Nhung, dân tộc S’tiêng, sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương đại diện sinh viên phát biểu
Chính sách về phát triển giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số rất được các cấp, các ngành tỉnh Bình Phước quan tâm. Trong những năm qua, số lượng học sinh người dân tộc thiểu số ở các cấp đến trường đúng độ tuổi ngày càng tăng, số lượng sinh viên tự thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngày càng nhiều hơn, đây chính là những nhân tố góp phần thúc đẩy, nâng cao trình độ dân trí trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tộc thiểu số, rút ngắn khoảng cách giữa các địa phương, các dân tộc trên địa bàn tỉnh… Việc tổ chức buổi Gặp mặt là phương thức đổi mới của Ban Dân tộc nhằm tiếp cận, trao đổi trực tiếp với sinh viên, để các em có thể bày tỏ những khó khăn, nguyện vọng đến lãnh đạo cũng như thông qua hoạt động này giúp tuyên truyền rộng rãi các chính sách hỗ trợ đối với sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ông Ma Ly Phước - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.
13
Ông Ma Ly Phước - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Điểu Nen - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh hy vọng sinh viên cố gắng nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, phát huy hết khả năng, ra sức học tập để đạt kết quả tốt nhất, trở thành công dân ưu tú, có trí thức, có bản lĩnh, có đạo đức xây dựng quê hương tỉnh Bình Phước ngày một phát triển, phồn thịnh. Đối với quý phụ huynh tham dự, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh mong muốn cha mẹ sinh viên cố gắng khắc phục khó khăn, thường xuyên quan tâm, động viên, tạo điều kiện hơn nữa cho con, em mình được đến trường để con, em được tiếp cận với những cái hay, cái đẹp, những tri thức tiến bộ khoa học của xã hội trong thời đại hiện nay, từ đó giúp các em, các con của chúng ta định hướng nghề nghiệp bản thân trong bước đường tương lai phía trước.
11
Ông Điểu Nen - Phó Trưởng Ban Dân tộc phát biểu tại buổi gặp mặt
Cũng trong dịp này, Ban Dân tộc đề nghị các sở, ngành cùng chính quyền các địa phương phối hợp với Ban tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách hỗ trợ sinh viên dân tộc thiểu số để có thể hỗ trợ thêm nhiều sinh viên dân tộc thiểu số hộ nghèo, cận nghèo, sinh viên có hộ khẩu thường trú từ 03 năm trở lên tại các xã biên giới của tỉnh và các xã thuộc vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn được hỗ trợ kịp thời.
21
17
16
Cán bộ Ban Dân tộc hỗ trợ sinh viên DTTS làm thủ tục nhận kinh phí hỗ trợ

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,530
  • Hôm nay61,255
  • Tháng hiện tại61,255
  • Tổng lượt truy cập362,067,058
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây