Hotline Sở Ngoại vụ

Nhật bản xúc tiến đầu tư về lĩnh vực sản xuất gỗ

Thứ sáu - 19/01/2018 09:57 326 0
Ngày 18-1, đoàn công tác của thị trấn Yoshino, tỉnh Nara (Nhật Bản) do Thị trưởng Atsushi Kitaoka làm trưởng đoàn, đến tìm hiểu xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực sản xuất gỗ, sản phẩm gỗ trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan. Cùng dự có Công ty cổ phần Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ và nông nghiệp Hải Vương.
Lãnh đạo tỉnh tiếp Thị trưởng Yoshino
Lãnh đạo tỉnh tiếp Thị trưởng Yoshino
Theo Thị trưởng Atsushi Kitaoka, thị trấn Yoshino có truyền thống làm nghề sản xuất gỗ lâu đời, nhưng hiện tại lĩnh vực này đang gặp khó khăn về nguồn nguyên liệu và nhân công. Trong khi Bình Phước có nguồn nguyên liệu phong phú, nguồn lao động dồi dào nhưng lại thiếu kỹ thuật, nguồn vốn, lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực sản xuất gỗ. Thị trưởng Atsushi Kitaoka cho biết: Đoàn đã đến Việt Nam nhiều lần để tìm hiểu đầu tư trong lĩnh vực sản xuất gỗ, sản phẩm gỗ ở nhiều tỉnh thành khác nhưng nhận thấy Bình Phước là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi nhất nên việc hợp tác giữa thị trấn Yoshino với tỉnh Bình Phước thì khó khăn của hai bên sẽ được tháo gỡ. Phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Phước về kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao trong ngành sản xuất gỗ cũng như nguồn vốn để phát triển lĩnh vực này. Đồng thời, Thị trưởng Atsushi Kitaoka đề nghị được tham quan trực tiếp tại các công ty sản xuất gỗ trên địa bàn tỉnh.
Trao đổi với Đoàn công tác và các nhà đầu tư, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết: Vấn đề tập huấn và đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho ngành sản xuất gỗ giao cho Trường Cao đẳng nghề Bình Phước chịu trách nhiệm phối hợp với phía Nhật Bản để ký kết đào tạo. Tỉnh sẽ bố trí, sắp xếp lịch trình để đoàn tham quan tại một số doanh nghiệp hoạt động sản xuất gỗ; đồng thời ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ phía Nhật Bản trong tìm hiểu đầu tư. Tuy nhiên, phía Nhật Bản cần tổ chức một buổi xúc tiến về lĩnh vực sản xuất gỗ, sản phẩm gỗ trên địa bàn tỉnh để tạo sự gắn kết, tăng khả năng hợp tác giữa doanh nghiệp của tỉnh với các doanh nghiệp của thị trấn Yoshino, tỉnh Nara (Nhật Bản).

                                                                                                                   Tuấn Hồng - SNV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây