Hotline Sở Ngoại vụ

Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Việt Nam với Brazil và Hoa Kỳ

Thứ năm - 10/05/2018 14:10 160 0
(TTĐN) - Chiều 9/5 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã làm việc với Đại sứ Brazil, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, chuẩn bị cho chuyến thăm làm việc của Phó Thủ tướng tại các quốc gia này trong thời gian tới.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Brazil Marco Antonio Diniz Brandão (Ảnh: TTXVN)
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Brazil Marco Antonio Diniz Brandão (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi làm việc với Đại sứ Brazil Marco Antonio Diniz Brandão, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ Việt Nam rất coi trọng vai trò của Brazil - đối tác thương mại quan trọng bậc nhất của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh.

Với mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều đạt 10 tỷ USD vào năm 2020, hai quốc gia còn nhiều việc phải triển khai.

Phó Thủ tướng cho rằng Việt Nam và Brazil có thể hợp tác ở nhiều lĩnh vực bổ sung cho nhau như sản xuất chế biến và thương mại hóa càphê, các sản phẩm thủy sản, năng lượng tái tạo, công nghệ sinh học, công nghiệp quốc phòng; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên tiếp cận thị trường của nhau.

Phó Thủ tướng mong muốn Chính phủ hai bên sẽ thiết lập được nhiều mối hợp tác quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, quốc phòng, hàng không, nông nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Antonio Diniz Brandão cho biết Chính phủ hai quốc gia đều quan tâm tới sự phát triển của khối kinh tế tư nhân, nên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư. Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao Brazil sẽ làm hết sức để tổ chức chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Chính phủ tới Brazil thành công, góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao, chính trị, kinh tế giữa hai quốc gia.

Tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, hoan nghênh Hoa Kỳ tiếp tục có vai trò tích cực ở châu Á-Thái Bình Dương, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực.

 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ngài Daniel J. Kritenbrink (Ảnh: TTXVN) 

Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết Hoa Kỳ mong muốn đẩy mạnh hợp tác, đầu tư, thương mại thực chất với Việt Nam. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn được tiếp cận đầy đủ với hệ thống chính sách kinh tế có tính dự liệu được của Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đều cho rằng, chuyến thăm và làm việc của đoàn Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới sẽ là dịp để hai bên giải quyết các vướng mắc hiện nay trong quan hệ thương mại./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây