Triển khai thực hiện Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2019

Thứ ba - 02/07/2019 15:20 284 0
Triển khai thực hiện Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2019
Ngày 25/6/2019 Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước ban hành Kế hoạch số 158/KH-UBND về tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Bình Phước năm 2019
          Với mục đích giúp trẻ em có cơ hội bày tỏ ý kiến, quan điểm, tâm tư, tình cảm của bản thân về các quyền của trẻ em và những vấn đề mà các em đang quan tâm. Trên cơ sở đó giúp các tổ chức, các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách hiểu tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em; từ đó hoàn thiện luật pháp, chính sách nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức kinh tế - xã hội, cộng đồng dân cư, gia đình và bản thân trẻ em về quyền của trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em. Trang bị cho trẻ em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với đất nước trong việc rèn luyện, tu dưỡng, trau dồi tri thức để trở thành chủ nhân tương lai của nước nhà. Diễn đàn được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức và tạo không khí vui tươi thân thiện.
Theo đó UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá việc thực hiện các khuyến nghị của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em và thực hiện các nội dung liên quan để đảm bảo việc tổ chức Diễn đàn trẻ em thành công. Đưa tin trước, trong và sau Diễn đàn trẻ em, trích nội dung Diễn đàn trẻ em phát trong chương trình “Vì trẻ em” định kỳ của Đài.Thu hình và phát sóng chương trình hoặc truyền hình trực tiếp chương trình.
Chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tham mưu thành lập Ban Tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh. Phối hợp với các đơn vị, tổ chức liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình, kịch bản, chuẩn bị tài liệu, nội dung tập huấn cho trẻ em và người phụ trách trẻ em, sản phẩm truyền thông, dự toán kinh phí, hậu cần và các điều kiện đảm bảo khác; Chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn và các ngành liên quan tổ chức tốt các nội dung của Diễn đàn trẻ em tỉnh Bình Phước năm 2019; Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau thời gian tổ chức Diễn đàn; Chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố hoặc Nội vụ - Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo; các huyện, thị, thành Đoàn chuẩn bị sản phẩm truyền thông, lựa chọn trẻ em, người phụ trách trẻ em, thành lập đoàn, tiến hành tập luyện và tham gia Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh; Báo cáo kết quả tổ chức Diễn đàn.
          Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức diễn đàn cấp huyện, thị xã, thành phố theo nội dung chủ đề trên; Bố trí kinh phí, chuẩn bị tốt các điều kiện cho trẻ em như: Tham gia Diễn đàn trẻ em cấp huyện và thành lập đoàn tổ chức tập luyện, tổ chức đưa, đón trẻ em từ địa phương về tỉnh và ngược lại, trang phục, đồ dùng cá nhân ...; quản lý, hướng dẫn chỉ đạo trẻ em tham gia các hoạt động tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian đưa trẻ em đi tham gia Diễn đàn cấp huyện, thị xã, thành phố và cấp tỉnh đến khi bàn giao trẻ em cho gia đình. 
Nội dung chi tiết tại đây. (kèm theo KH số 158/KH-UBND)
 

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây