Triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2019

Thứ hai - 06/05/2019 08:24 608 0
Triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2019
Ngày 10/4/2019 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 96/KH-UBND về thực hiện công tác trẻ em năm 2019.
Với mục đích nhằm thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em (BVCSTE) nhất là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình, kế hoạch về BVCSTE trên địa bàn tỉnh.
Theo đó UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động tổ chức thực hiện tốt các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu về BVCSTE được giao phù hợp với từng ngành, địa phương, đảm bảo thiết thực, có hiệu quả và tiết kiệm; huy động nguồn lực và sự tham gia đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân để thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu vì trẻ em.
Trong đó UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, tổ chức triển khai nội dung của Kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em năm 2019; Phối hợp với Sở Tài chính lập dự toán kinh phí đảm bảo kinh phí thực hiện các Quyết định, Chương trình, Đề án, Dự án, Kế hoạch  về BVCSTE đã được UBND tỉnh phê duyệt; Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn tự kiểm tra đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh; Đảm bảo chế độ, chính sách đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trẻ em bị khuyết tật, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em m côi không nơi nương tựa, trẻ em bị nhiễm chất độc hóa họctrẻ em khuyết tật tàn tật; Tiếp tục vận động và sử dụng hiệu quả Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp tỉnh nhằm tăng cường huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào nguồn lực bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát hoạt động của Quỹ bảo trợ trẻ em cấp huyện, xã; Thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về trẻ em theo nhiệm vụ quyền hạn được giao. Tng hợp báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em cho các cấp có thẩm quyền theo quy định.
Nội dung chi tiết tại đây. (kèm theo KH số 96/KH-UBND)
 

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây