Báo chí làm lan tỏa thành tựu đối ngoại giữa đại dịch COVID-19

Thứ tư - 27/01/2021 10:09 798
Sự nhiệt tình, năng động, linh hoạt và bản lĩnh của báo chí đã góp phần làm lan tỏa những hoạt động đối ngoại trong một năm đầy khó khăn thách thức do đại dịch COVID-19.
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp mặt

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh điều trên trong cuộc gặp gỡ các cơ quan báo chí nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021.

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống của tất cả các nước trên thế giới, trong đó có các hoạt động đối ngoại.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngoại giao cho các cá nhân

Mặc dù vậy, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại vẫn tiếp tục được triển khai và đạt được nhiều thành tích, dấu ấn quan trọng, nổi bật là Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch ASEAN, AIPA cũng như thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 28/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế tiếp tục được duy trì, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho các cá nhân

Nhiều hoạt động đối ngoại, nhất là các hội nghị và cuộc làm việc trực tuyến hoặc trực tiếp vẫn tiếp tục được triển khai có chất lượng, hiệu quả cao, góp phần hoàn thành tốt vai trò của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Việt Nam cũng đã hoàn thành việc đàm phán, ký kết 2 hiệp định rất quan trọng là: Hiệp định Thương mại Tự do với Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Đối tác Toàn diện Khu vực (RCEP).

Việt Nam còn thể hiện rõ vai trò kết nối, tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác và làm sâu sắc thêm lòng tin giữa các quốc gia trong và ngoài khu vực. Một trong những ví dụ rõ nét là Liên Hợp Quốc đã lấy ngày 27/12 là "Ngày thế giới sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh" theo đề xuất của Việt Nam, được rất nhiều nước hưởng ứng tham gia đồng sáng kiến./.

Tác giả bài viết: Theo VGP News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,046
  • Hôm nay44,006
  • Tháng hiện tại9,686,271
  • Tổng lượt truy cập358,353,382
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây