Thi đua “Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh” năm 2022

Thứ hai - 28/03/2022 10:09 530
Ngày 25/3/2022, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành kế hoạch số 25/KH-STTTT về Phát động phong trào thi đua “Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh” năm 2022.
       Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị lãnh đạo các phòng, đơn vị; công chức, viên chức thuộc Sở thực hiện phong trào thi đua “Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu trên tư công địa bàn tỉnh” năm 2022 là nhiệm vụ, trách nhiệm của cấp ủy, thủ trưởng cơ quan và toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Sở. Thông qua phát động phong trào thi đua nhằm phát huy, khuyến khích sáng tạo của tổ chức, cá nhân, đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các dự án và hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư công trong năm 2022 theo kế hoạch. Toàn bộ công chức, viên chức và người lao động nghiêm túc, tích cực tham gia theo Kế hoạch đã được đề ra với các nội dung như sau:
      - Đẩy mạnh phong trào thi đua, nhằm vào các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022 của cơ quan nhằm đạt mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.
       - Thi đua đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và sử dụng hiệu quả vốn đầu tư công, đặc biệt tập trung chỉ đạo, điều hành giải ngân vốn đầu tư đã được bố trí từ đầu năm; chủ đầu tư phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, cần kiên quyết trong chỉ đạo, điều hành, yêu cầu các đơn vị tư vấn, nhà thầu tuân thủ nghiêm kế hoạch, thời gian đã cam kết. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, người được phân công theo dõi tiến độ thực hiện từng dự án để đôn đốc, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; gắn kết quả thực hiện nhiệm vụ với trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức được phân công.
        -  Thi đua tập trung nguồn lực cho giải ngân vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ các dự án, đồng thời đảm bảo chất lượng, kiên quyết không nghiệm thu công trình khi không đáp ứng yêu cầu về thiết kế và chất lượng.
        - Thi đua thực hiện tốt thủ tục hành chính trong giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo thực hiện thủ tục nhanh, gọn nhưng đúng theo các quy định của pháp luật về chuẩn bị đầu tư, triển khai thi công, giám sát thi công và thanh quyết toán công trình.
        -  Công chức, viên chức và người lao động trong lĩnh vực phụ trách tích cực thi đua cải tiến phương pháp làm việc, nâng cao năng suất lao động, chủ động đề xuất, tham mưu lãnh đạo nhanh chóng, kịp thời và mang lại hiệu quả cao trong thực hiện thủ tục hành chính về thẩm định, trình phê duyệt theo phân cấp thẩm quyền đối với các dự án sử dụng vốn đầu tư công.
       Các cá nhân, tập thể sẽ nhận được Giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đề nghị các hình thức khen cao hơn, Khi đạt các tiêu chí sau:
       - Tập thể:
      + Nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
      + Việc giải ngân vốn đầu tư công phải đạt 100% kế hoạch của tỉnh giao và chỉ đạo của lãnh đạo Sở trong năm 2022.
      + Có nhiều sáng kiến, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện giải ngân vốn đầu tư công của cơ quan đạt kết quả tốt.
      - Cá nhân:
     + Gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
     + Lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt việc giải ngân vốn đầu tư công.
     + Có sáng kiến, giải pháp đề xuất, dám nghĩ, dám làm nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
     Xem chi tiết nội dung tại kế hoạch số 25/KH-STTTT ngày 25/3/2022.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,330
  • Hôm nay533,475
  • Tháng hiện tại17,294,672
  • Tổng lượt truy cập283,230,360
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây