CHI ĐOÀN SỞ NỘI VỤ PHỐI HỢP TỔ CHỨC THAM QUAN DI SẢN VĂN HÓA TẠI BẢO TÀNG TỈNH

Thứ sáu - 24/06/2022 16:09 605
Sáng nay, ngày 24/6/2022 Chi Đoàn Sở Nội vụ đã phối hợp tổ chức tham quan và trải nghiệm không gian di sản văn hóa tại Bảo tàng tỉnh.
Bước chân vào bảo tàng, dễ dàng nhìn thấy các phòng trưng bày thể hiện rõ rệt 2 nội dung chính. Tại Phòng trưng bày số 1: Bình Phước tiềm năng, quá trình hình thành và phát triển; Phòng số 2: Kháng chiến và văn hoá tộc người Bình Phước. Mỗi hiện vật, hình ảnh đều gắn với chú thích chi tiết, dễ hiểu. Các dụng cụ, phương tiện âm thanh, ánh sáng sử dụng để giới thiệu đảm bảo tính chuyên nghiệp. Phối cảnh trưng bày sử dụng những tông màu và hệ thống chiếu sáng hiện vật theo từng chủ đề, từng sự kiện tạo không gian trưng bày có giá trị thẩm mỹ cao, đảm bảo tính tập trung, tạo điểm nhấn, làm nổi bật những đặc trưng riêng của Bình Phước. Với cách trưng bày hấp dẫn, hệ thống tư liệu, hình ảnh và hiện vật phong phú cùng với sự thuyết minh của người hướng dẫn về vùng đất, con người, quá trình hình thành và phát triển, về tiềm năng, đặc điểm tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, về lịch sử, xã hội và văn hóa các dân tộc ít người trên địa bàn tỉnh Bình Phước, các Đoàn viên, thanh niên chi Đoàn như được hòa mình vào mỗi khoảnh khắc lịch sử, không gian văn hóa đặc sắc của Bình Phước.
Không gian di sản văn hóa tại Bảo tàng tỉnh là nơi đáp ứng nhu cầu và hưởng thụ văn hóa của quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh. Buổi tham quan đã giúp các Đoàn viên thanh niên hiểu hơn về di sản văn hóa của địa phương, giáo dục truyền thống cách mạng và lịch sử.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Kim Huyền - Chi đoàn SNV

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,682
  • Hôm nay29,991
  • Tháng hiện tại1,055,299
  • Tổng lượt truy cập286,453,400
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây