Gần 200 học viên tập huấn nghiệp vụ lễ tân đối ngoại

Thứ tư - 03/11/2021 14:14 869
Sáng nay (3-11), Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước phối hợp Trung tâm CEFALT (Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân và kỹ năng đối ngoại.
Gần 200 học viên tập huấn nghiệp vụ lễ tân đối ngoại

Tại tỉnh Bình Phước, 200 cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, đoàn thể đã tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Trong 2 ngày (3 và 4-11), học viên sẽ được tập huấn 3 chuyên đề: “Tình hình thời sự quốc tế có liên quan đến Việt Nam, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta”, “Hợp tác quốc tế cấp địa phương phục vụ phát triển kinh tế - xã hội” và nghiệp vụ lễ tân đối ngoại. Các chuyên đề do giảng viên là cán bộ, lãnh đạo Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh (Bộ Ngoại giao) hướng dẫn.


 

hop 11390103112021
Các đại biểu tham gia lễ khai giảng tại phòng họp trực tuyến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước
 

Lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp những thông tin cập nhật về tình hình thời sự quốc tế, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, cộng đồng ASEAN, đặc biệt là nghiệp vụ về lễ tân đối ngoại. Từ đó giúp các cơ quan, doanh nghiệp hoạch định và triển khai các chính sách; đồng thời thu thập những thông tin, đóng góp cho địa phương, trung ương trong tiến trình hội nhập quốc tế. 

Theo bà Phạm Thị Anh Thư, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước: Đây là những thông tin và kiến thức rất cần thiết, giúp cán bộ, công chức, viên chức vận dụng để chủ động và tích cực trong hội nhập quốc tế, ngăn ngừa và giảm thiểu các tác động tiêu cực của quá trình hội nhập quốc tế, đồng thời tự tin trong giao tiếp khi nắm vững được những kiến thức cơ bản về lễ tân ngoại giao. Lớp học còn góp phần nâng cao kiến thức về nghiệp vụ đối ngoại của các học viên. Trên cơ sở đó sẽ tham mưu cơ quan, đơn vị trong tỉnh thực hiện tốt công tác hội nhập quốc tế, góp phần đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập951
  • Hôm nay260,579
  • Tháng hiện tại260,579
  • Tổng lượt truy cập362,266,382
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây