Ban Nữ công quần chúng Công đoàn Sở Ngoại vụ tổ chức tốt công tác vận động nữ cán bộ, công chức

Thứ tư - 13/10/2021 16:30 1094
Xác định vai trò quan trọng của công tác nữ công trong hoạt động của công đoàn cơ sở, thời gian qua, Ban Nữ công quần chúng Công đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước đã tích cực tham mưu cho Ban Chấp hành tổ chức tốt công tác vận động nữ cán bộ công chức. Hoạt động nữ công được duy trì với nhiều nội dung thiết thực, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nữ cán bộ, công chức.
Ban Nữ công quần chúng Công đoàn Sở Ngoại vụ tổ chức tốt công tác vận động nữ cán bộ, công chức
Ban Nữ công đã chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ đoàn viên, người lao động và tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đề xuất với Ban Giám đốc quan tâm, quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ. Tại Sở Ngoại vụ, số lượng nữ cán bộ, công chức đảm nhiệm các chức danh từ phó phòng trở lên đạt tỷ lệ 71%, trong đó 100% lao động nữ có trình độ Đại học, 40% lao động nữ có trình độ từ Thạc sỹ trở lên.
 
1
Nữ cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ trong Tuần lễ áo dài năm 2021
 
Bên cạnh đó, Ban Nữ công Sở còn tích cực vận động nữ công chức hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trọng tâm là các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” để nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của chị em. Năm 2020, có 3  đoàn viên nữ có thành tích xuất sắc đã được các cấp khen thưởng.
2
Các tập thể, cá nhân xuất sắc được Chủ tịch Công đoàn Sở Ngoại vụ tặng Giấy khen
 
Từ năm 2020, Ban Nữ công Sở đã thành lập Câu Lạc bộ “Phụ nữ là phải đẹp” với 10 thành viên, lấy phương châm “Người phụ nữ hạnh phúc là người phụ nữ đẹp” để tổ chức hoạt động. Tại các buổi sinh hoạt các nữ đoàn viên công đoàn đã chia sẻ về cách làm đẹp, chăm sóc con cái, ứng xử trong gia đình, qua đó kết nối tình thương, sự gắn bó của nữ đoàn viên với nhau.
3
Nhiều thông tin bổ ích về chăm sóc sức khỏe, gia đình đã được các nữ đoàn viên chia sẻ
tại các buổi sinh hoạt Câu Lạc bộ “Phụ nữ là phải đẹp”

 
Trước ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng, trong năm 2021, Ban Nữ công Sở đã vận động nữ đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện do Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phát động, để thiết thực giúp đỡ các trường hợp lao động nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp năm học mới, Công đoàn cơ sở cũng đồng hành với Công ty Bảo hiểm Pijco Bình Phước đã trao 11 phần quà trị giá 3.300.000 VND (Ba triệu ba trăm ngàn đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Tân Bình, thành phố Đồng Xoài. Và đơn vị cũng tặng 11 phần quà trị giá 2.700.000 VND (Hai triệu bảy trăm ngàn đồng) cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Kinh Tân, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú.
Ngoài ra, Ban Nữ công đã vận động các mạnh thường quân tặng 5.000 khẩu trang cho Mặt trận Tổ quốc huyện Bù Gia Mập, 10.000 khẩu trang cho Mặt trận Tổ quốc huyện Đồng Phú, 5000 khẩu trang cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương.
4
Đồng chí Hoàng Thị Ngọc Hòa, Phó Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Thạch Quy La, Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế Sở Ngoại vụ trao tặng 10.000 khẩu trang y tế cho UBMTTQ huyện Đồng Phú
 
 Để ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Liên đoàn lao động tỉnh phát động, 100% đoàn viên Công đoàn Sở đã ủng hộ 01 ngày lương với số tiền là 4.000.000 đồng. Ban Nữ công cũng tặng 03 bộ máy tính trị giá 9 triệu đồng  cho các đoàn viên nữ trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân các ngày kỷ niệm về giới, dân số, gia đình và trẻ em, Ban Nữ công đã tham mưu cho Ban Chấp hành công đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức họp mặt sinh hoạt truyền thống, thi nữ công gia chánh, thăm quan, tặng quà để chị em được giao lưu, học hỏi. Trong dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và Tết Trung Thu năm nay, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã tặng quà cho con em cán bộ công chức với số tiền 11.675.000 đồng.
Đặc biệt hàng quý, Ban nữ công luôn hỗ trợ cùng Ban Chấp hành Công đoàn Sở tổ chức sinh nhật Quý cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan.
5
Sinh nhật Quý của công chức trong Công đoàn Sở Ngoại vụ
 
Nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết là nội lực chính để Ban Nữ công quần chúng Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động, đồng thời phát huy vai trò tham mưu cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trong việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với lao động nữ, góp phần xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của đoàn viên, người lao động./.

Nguồn tin: Ngọc Hòa, CĐCS Sở Ngoại vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,048
  • Hôm nay169,524
  • Tháng hiện tại3,373,510
  • Tổng lượt truy cập410,115,364
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây