Chương trình "Toạ đàm với thanh niên tiêu biểu năm 2022"

Thứ sáu - 30/12/2022 09:18 667
Chương trình "Toạ đàm với thanh niên tiêu biểu năm 2022"
Ngày 29/12/2022 Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã tổ chức chương trình Toạ đàm với thanh niên tiêu biểu năm 2022 và tuyên dương thanh niên có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua "Tôi yêu tổ quốc tôi" trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Về dự buổi Tọa đàm có bà Trần Thị Ánh Tuyết - Giám đốc Sở Nội vụ, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Phát triển thanh niên; ông Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh đoàn và lãnh đạo các sở ban ngành cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 Từ đầu năm 2020, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã định hướng cho các cơ sở Đoàn, Hội toàn tỉnh trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh công tác giáo dục, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến đông đảo thanh niên trong toàn tỉnh. Song song đó, cụ thể hóa phong trào, định hướng các cơ sở Đoàn, Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước trong đoàn viên, hội viên thông qua các hoạt động của thanh niên.


                                   Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia thảo luận trong buổi tọa đàm

Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai thực hiện có hiệu quả thông qua việc tổ chức các chương trình, hoạt động thiết thực như: Xuân tình nguyện, Tháng ba biên giới, các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, các đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm thành lập Đảng, thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và các dịp lễ lớn trong năm qua đó giúp thanh niên tìm hiểu, tự hào về truyền thống của dân tộc; phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc. Tổ chức các hoạt động về nguồn, đến với địa danh lịch sử, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử; chăm lo các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Buổi tọa đàm đã đề ra phương hướng thực hiện Chương trình trong thời gian tới: Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Nội vụ tiếp tục xây dựng các nội dung thực hiện Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” giai đoạn 2023-2027 bám sát theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện trong năm 2023; Các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với tổ chức Đoàn, Hội các cấp trong việc chăm lo, tổ chức các hoạt động cho thanh niên;Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cần xây dựng các kế hoạch thực hiện cụ thể; Cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn, Hội địa phương hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua. Đồng thời triển khai các chính sách, quan tâm, hỗ trợ (về nguồn vốn, trang bị kiến thức) cho thanh niên trong quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp.


                                                           Đại diện Sở Ngoại vụ tham dự buổi tọa đàm
 

Nguồn tin: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay219,743
  • Tháng hiện tại19,185,543
  • Tổng lượt truy cập285,121,231
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây