Hoc tap bac

Đại hội Chi bộ 3 lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thứ hai - 18/07/2022 14:12 1351
Chiều ngày 15/7/2022 tại Hội trường Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã diễn ra Đại hội Chi bộ 3 lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Phạm Thị Mai Hương – Phó Bí thư Đảng uỷ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Cùng với đó là sự góp mặt của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và 09 đảng viên Chi bộ 3.
Tại đại hội, các đại biểu đã nghe trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2022; Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Trong 2,5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 diễn biên phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất của doanh nghiệp và đời sống của người lao động, từ đó có tác động mạnh mẽ đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, cụ thể như: Chi bộ vừa lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ chuyên môn, vừa tham mưu triển khai các biện pháp cấp bách để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động phòng chống dịch và thực hiện các gói an sinh xã hội. Trong bối cảnh đó, Chi bộ đã phát huy truyền thống đoàn kết, bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Sở, nhiệm vụ chuyên môn được giao, để đề ra các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 đề ra; đồng thời lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát sinh trong nhiệm vụ chuyên môn về lĩnh vực lao động, việc làm và người có công.
Tại Đại hội, Chi ủy Chi bộ khóa II nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ 3 lần thứ II; Kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (theo Chỉ thị 05-CT/TW) và các Quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu (Quy định 101-QĐ/TW, Quy định 08-QĐ/TW); bên cạnh đó cũng đã đánh giá những ưu điểm và hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân; rút ra bài học kinh nghiệm, đưa kế hoạch, lộ trình, biện pháp sửa chữa, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tới. Đồng thời, Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Sau phiên thảo luận, đồng chí Phạm Thị Mai Hương – Phó Bí thư Đảng uỷ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022 – 2025. Trong đó, đặc biệt chú trọng về phát triển nguồn nhân lực là một trong ba đột phá chiến lược trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Theo đó, công tác giáo dục nghề nghiệp và việc thu hút, chuyển đổi cơ cấu lao động đủ về số lượng, có chất lượng bảo đảm đáp ứng yêu cầu cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đóng vai trò rất quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực. Do vậy, trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ 3 phải sâu sát chỉ đạo việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mới hoàn thành được chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần dân chủ và đầy trách nhiệm, đoàn kết, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành, đồng chí Đinh Quang Dũng - Bí thư Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã tái đắc cử chức vụ Bí thư Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2022 – 2025. Bên cạnh đó Đại hội đã thảo luận và đạt được sự nhất trí cao đối với dự thảo Nghị quyết Đại hội Chi bộ 3 lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Tác giả bài viết: Đào Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây