Xã Long Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ sáu - 19/01/2024 15:15 884
(CTTĐTBP) - Chiều 18/01/2023, UBND huyện Phú Riềng đã tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của UBND tỉnh về công nhận xã Long Hưng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022.
1
Các đại biểu tham dự lễ công bố
 
6
Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Hưng
Năm 2022, xã Long Hưng được UBND tỉnh chọn về đích NTM nâng cao. Thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã đã chung sức, đồng lòng để triển khai thực hiện. Đến nay, xã Long Hưng đã có bước phát triển mạnh mẽ, bộ mặt nông thôn có nhiều chuyển biến mới. Kinh tế của xã phát triển ổn định; cơ sở hạ tầng được đầu tư; đời sống người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao; quốc phòng - an ninh vững chắc.
3
Trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Long Hưng
Tổng vốn thực hiện chương trình NTM nâng cao của xã hơn 24 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp gần 05 tỷ đồng. Hiện 100% các tuyến đường của xã được nhựa hóa, bê tông hóa; đảm bảo xanh-sạch-đẹp, có bố trí đèn đường chiếu sáng. Thu nhập bình quân đạt 76,3 triệu đồng/người/năm; có 2 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Thiết chế văn hóa được chú trọng đầu tư xây dựng, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần người dân; 07/07 thôn đạt khu dân cư văn hóa; khu dân cư Thôn 5 được công nhận khu dân cư kiểu mẫu; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,3 %; xã có 03 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 04 sao; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,2%...
4
Tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho xã Long Hưng
Với kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định công nhận xã Long Hưng đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Đây là niềm vui lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Hưng nói riêng và huyện Phú Riềng nói chung.
7
 
8
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM nâng cao xã Long Hưng
Ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân trong xây dựng NTM của xã, 02 tập thể đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 04 tập thể và 8 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen./.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập854
  • Hôm nay48,332
  • Tháng hiện tại12,313,291
  • Tổng lượt truy cập360,980,402
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây