Thực hiện cách ly y tế khi có dịch tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế, cơ sở sản xuất kinh doanh

Thứ tư - 16/06/2021 10:57 3058
(CTTĐTBP) - Triển khai thực hiện ngay khi phát hiện ca bệnh đầu tiên tại doanh nghiệp. Cách ly tối thiểu 28 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với nguồn lây, tùy theo diễn biến tình hình dịch mà thời gian cách ly có thể kéo dài hơn.

Đó là yêu cầu của UBND tỉnh tại Kế hoạch khẩn số 208/KH-UBND ngày 16/6/2021 về tổ chức thực hiện cách ly y tế khi có dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 
chong dich nhu chong giac6

Thực hiện tốt nội dung kế hoạch này sẽ giúp khoanh vùng khu vực, cách ly y tế toàn bộ khu vực có dịch, dập dịch triệt để, xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; không để dịch lây lan trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế và không để dịch lây lan sang các cơ sở sản xuất kinh doanh khác, ra khu dân cư và địa phương khác. Đồng thời, đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép, hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

UBND tỉnh yêu cầu phải triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch trên tinh thần "chống dịch như chống giặc”, với chiến lược chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công, lấy phòng dịch là cơ bản, là chiến lược, là lâu dài, là quyết định; gắn chặt trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch. Chủ động phương án hậu cần, đáp ứng yêu cầu cách ly với phương châm “bốn tại chỗ” để ứng phó kịp thời, khẩn trương, hiệu quả.
 
2 Hay deo khau trang dung cach

Về quy mô cách ly, theo kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu ưu tiên cách ly tại chỗ tại doanh nghiệp có ca dương tính và các ca tiếp xúc gần.

Khi số lượng đối tượng cần cách ly quá năng lực tiếp nhận sẽ thực hiện di chuyển đối tượng cách ly đến các cơ sở cách ly tập trung khác có quy mô lớn hơn. Cụ thể, (1) Khu cách ly tập trung của khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế (khi số lượng đối tượng cần cách ly vượt quá năng lực cách ly của khu cách ly tập trung tại doanh nghiệp hoặc có trường hợp cần cách ly tại doanh nghiệp mà doanh nghiệp không đủ điều kiện thiết lập cơ sở cách ly tập trung). (2) Chuyển đến khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố khi số lượng đối tượng cần cách ly vượt quá năng lực cách ly tại điểm (1). (3) Thiết lập khu phong tỏa để cách ly (tại khu nhà trọ, khu nhà ở công nhân có đông F1) nếu tiếp tục quá khả năng tiếp nhận chuyển tại điểm (2)./.

Tác giả bài viết: Nhật Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,135
  • Hôm nay190,316
  • Tháng hiện tại6,120,193
  • Tổng lượt truy cập412,862,047
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây