Sớm hoàn thành quy chế vận hành khai thác thông tin, số liệu các chỉ tiêu kinh tế - xã hội

Thứ tư - 10/03/2021 15:42 1878
(CTTĐTBP) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi trong buổi họp Tổ tham mưu, phân tích, đánh giá dữ liệu hệ thống giám sát chỉ tiêu kinh tế - xã hội (KT-XH) tại Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) tỉnh diễn ra vào sáng nay (10/3).
Theo báo cáo của IOC tỉnh và một số sở, ngành về tình hình kết nối, cập nhật, cung cấp số liệu các chỉ tiêu KT-XH của tỉnh trên hệ thống IOC và việc kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia thời gian qua, cho thấy Bình Phước đã có lộ trình và cách tiếp cận rất cụ thể, rõ ràng về lĩnh vực này. Minh chứng là đã ban hành được “Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh phiên bản 2.0”, đưa vào vận hành IOC tỉnh và phương châm giải quyết thủ tục hành chính “4 tại chỗ”… Mục tiêu là lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.
 
116c5ae30118f246ab09
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu kết luận buổi làm việc

Tuy nhiên, hiện nay một số hạn chế về phần mềm của đơn vị cung cấp dịch vụ đang trong thời gian khắc phục nên một vài số liệu KT-XH của tỉnh vẫn chưa thể cập nhật kịp thời. Việc liên thông giữa một số sở ngành, đơn vị, địa phương về cung cấp số liệu để cập nhật trên IOC có những bước vẫn mang tính thủ công, mất nhiều thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, quy chế vận hành khai thác thông tin, số liệu các chỉ tiêu KT-XH trên hệ thống IOC vẫn đang trong thời gian xây dựng.

Để hệ thống các số liệu KT-XH của tỉnh vận hành thông suốt, khai thác hiệu quả, phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi yêu cầu IOC tỉnh cập nhật thường xuyên 24 chỉ tiêu KT-XH của tỉnh, trong đó có 8 chỉ tiêu kết nối với Chính phủ. Ngoài ra, các chỉ tiêu liên quan cũng phải cập nhật để truy xuất khi cần thiết. Trong tháng 3/2021, phải tiến hành đồng bộ việc khắc phục một số lỗi phần mềm của đơn vị cung cấp dịch vụ này để các số liệu KT-XH được cập nhật kịp thời, khai thác hiệu quả, đồng thời tập huấn cho các ngành, địa phương sử dụng phần mềm này. Cùng với đó, phải sớm hoàn thành quy chế, vận hành khai thác thông tin, số liệu các chỉ tiêu KT-XH trên IOC, tăng cường kết nối để đảm bảo việc thực hiện thủ tục hành chính diễn ra trên môi trường điện tử./.

Tác giả bài viết: Xuân Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,097
  • Hôm nay51,691
  • Tháng hiện tại10,551,077
  • Tổng lượt truy cập359,218,188
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây