UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tiến hành nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo Chương trình sữa học đường. Theo đó, Sở Y tế được giao là đơn vị chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động theo Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 17/4/2018 của UBND tỉnh. Trong đó, ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các khu vực có nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo sự an toàn và tính hiệu quả của sản phẩm sữa tươi khi tham gia chương trình.
Sản phẩm dùng trong Chương trình sữa học đường phải sử dụng nguyên liệu đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu theo quy định tại Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Nguyên liệu sữa tươi khi sản xuất thành phẩm sữa học đường phải đạt yêu cầu theo quy định tại Quyết định số 5450/QĐ-BYT ngày 28/9/2016 của Bộ Y tế về quy định tạm thời đối với sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác truyền thông giáo dục, phổ biến rộng rãi chương trình bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích của Chương trình này./.