Tại các lớp tập huấn, báo cáo viên đã truyền đạt, trao đổi nội dung các văn bản pháp luật, những quy định mới về ATTP, những hành vi vi phạm về ATTP. Cung cấp cho học viên những kiến thức về quy định đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP đối với các cơ sở giết mổ, điều kiện bảo quản và vận chuyển sản phẩm, kiến thức về đảm bảo ATTP cho kỹ thuật viên kiểm soát giết mổ.
Ngoài ra, báo cáo viên còn giải thích cụ thể những thắc mắc liên quan đến giết mổ, kinh doanh, sơ chế, bảo quản động vật, sản phẩm động vật… góp phần nâng cao nhận thức, ý thức về đảm bảo ATTP của người kinh doanh, chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia giết mổ động vật; qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh./.
Thanh Phương