BÌNH PHƯỚC: KHẢO SÁT VỊ TRÍ THÀNH LẬP KHU CÁCH LY TẬP TRUNG TẠI DOANH NGHIỆP TRONG KHU CÔNG NGHIỆP

Thứ ba - 29/06/2021 10:02 1036
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc khảo sát thành lập khu cách ly tập trung tại doanh nghiệp khi có ca dương tính Covid-19, trong các ngày từ 21-25/6/2021, Sở Y tế phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ngành thành lập 03 đoàn kiểm tra, khảo sát vị trí thành lập khu cách ly tập trung tại doanh nghiệp khi có ca dương tính.

Mục đích của việc cách ly tập trung để thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch vừa hoạt động sản xuất không để đứt gãy chuỗi sản xuất, tiêu thụ hàng hoá; điều phối hài hoà các nguồn lực, phân cấp mạnh trong phòng chống dịch bệnh theo đúng phương châm “bốn tại chỗ”.

Qua khảo sát 112/156 doanh nghiệp trong KCN, hầu hết các doanh nghiệp  đã dự kiến được khu vực bố trí thành khu cách ly tập trung khi có trường hợp mắc Covid – 19, chủ yếu là phân xưởng sản xuất, nhà văn phòng, kho đựng hàng thành phẩm của doanh nghiệp.

Sau khi xem xét các điều kiện sẵn có để có thể thành lập khu cách ly, Đoàn nhận thấy hầu hết các khu vực dự kiến đáp ứng về vị trí, diện tích, trần, mái nhà, hệ thống gió, chiếu sáng, nước, hệ thống tường rào. Một số điều kiện khác như nhà vệ sinh, nhà tắm, hệ thống y tế, nhân lực phục vụ, vật tư, trang thiết bị…. cho khu cách ly tập trung thì chỉ một số doanh nghiệp đáp ứng được. Đoàn khảo sát đã hướng dẫn các đơn vị bố trí vách ngăn trong khu vực cách ly, phân luồng đường đi hợp lý, thiết lập hệ thống camera giám sát… và yêu cầu doanh nghiệp trang bị thêm nhà vệ sinh di động hoặc trùng tu, sữa chữa nâng cấp các khu vực vệ sinh, tắm giặt để đảm bảo việc thực hiện cách ly tập trung nếu có nguy cơ lây nhiễm.

Ngoài ra, Đoàn cũng yêu cầu các doanh nghiệp phân luồng sản xuất và xây dựng lại phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo từng tình huống khi có  ca dương tính tại 1 phân xưởng hoặc nhiều phân xưởng để đảm bảo vừa cách ly vừa hoạt động sản xuất.
Nguyễn Thị Kim Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay294,493
  • Tháng hiện tại2,327,043
  • Tổng lượt truy cập316,388,196
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây