Hớn Quản: Đoàn đại biểu người có uy tín, già làng tiêu biểu tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Cà Mau

Thứ tư - 18/10/2023 15:56 417
Từ ngày 08 đến ngày 11/10, Phòng Dân tộc huyện Hớn Quản tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Cà Mau cho 25 đại biểu là người có uy tín, già làng tiêu biểu huyện Hớn Quản. Ông Điểu Toàn, Trưởng phòng Dân tộc huyện Hớn Quản làm Trưởng Đoàn.
Đoàn đại biểu già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hớn Quản đã được lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau đón tiếp, bố trí giao lưu, tạo điều kiện để Đoàn công tác được học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.
1
Ông Điểu Toàn, Trưởng Phòng Dân tộc huyện Hớn Quản tặng quà và cảm ơn đến lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau
Tại buổi gặp mặt với Ban Dân dân tộc tỉnh Cà Mau, thay mặt Đoàn người có uy tín, già làng tiêu biểu huyện Hớn Quản, ông Điểu Toàn, Trưởng Phòng Dân tộc huyện, Trưởng Đoàn công tác đã thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội và vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; những hoạt động và kết quả nổi bật của người có uy tín, già làng trong các năm qua; những đóng góp thiết thực của người có uy tín trong công tác vận động, tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại biểu trong đoàn đã được Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau Quách Kiều Mai thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh; chia sẻ về hoạt động của người có uy tín, về kinh nghiệm cụ thể trong công tác tuyên truyền, vận động; công tác xóa đói, giảm nghèo và giữ gìn an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; được chia sẻ về những phong tục, tập quán văn hóa truyền thống tốt đẹp đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Cà Mau.
5
 
6
 
2
Đoàn tham quan địa điểm tại đất mũi Cà Mau
Bên cạnh tham quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh Cà Mau, Đoàn đại biểu già làng, người có uy tín huyện Hớn Quản còn tham quan một số di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại các tỉnh, thành phố theo lịch trình Đoàn đi. Chuyến công tác của Đoàn cơ bản thực hiện đúng theo lịch trình và thời gian như kế hoạch đề ra; sức khỏe của đại biểu được đảm bảo; cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho Đoàn khá tốt và đầy đủ, kịp thời.
3
4
Đoàn đại biểu già làng, người có uy tín huyện Hớn Quản tham quan Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, nhạc sĩ Cao Văn Lầu (Bạc Liêu), Nhà cổ Bình Thủy Cần Thơ (Tp. Cần Thơ)
Chuyến đi thực tế là hoạt động thiết thực, góp phần tạo điều kiện để già làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS  được trao đổi, học tập kinh nghiệm từ các tỉnh bạn. Qua đó, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS tại địa phương chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo.
 

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay171,856
  • Tháng hiện tại4,525,826
  • Tổng lượt truy cập411,267,680
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây