Trưởng Ban Dân tộc tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết xã Đường 10, huyện Bù Đăng

Thứ ba - 15/11/2022 09:51 782
Chiều ngày 11/11, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lý Trọng Nhân đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân xã Đường 10, huyện Bù Đăng và trao nhà Đại đoàn kết cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số.
Dự lễ có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh ông Phạm Hiếu Thanh - Phó Ban Phong trào, ông Vũ Lương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bù Đăng, bà Nông Thị Lũy - Bí thư Đảng ủy xã Đường 10, Trung tá Đặng Thanh Nhàn - Trung Đoàn trưởng Trung đoàn 719, Binh đoàn 16, Bộ Quốc phòng cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện, lãnh đạo xã Đường 10, huyện Bù Đăng.
21
Các lãnh đạo biểu dương lực lượng các đoàn đại biểu về tham dự Ngày hội
Ngày hội là dịp để các ngành, các cấp và Nhân dân ôn lại truyền thống của MTTQ, biểu dương sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh”; biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khu dân cư đoàn kết cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa và XDNTM.
3
20
Rực rỡ trang phục truyền thống của các đồng bào dân tộc thiểu số xã Đường 10 tại Ngày hội
Đường 10 là một trong những xã vùng sâu vùng xa của huyện Bù Đăng. Dân số toàn xã hiện có 1957 hộ/8015 khẩu với 21 dân tộc cùng sinh sống. Người dân sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Còn nhớ cách đây 13 năm, xã Đường 10 được tách ra từ xã Đăk Nhau. Từ những ngày mới thành lập, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể nơi đây gặp muôn vàn khó khăn do địa bàn rộng, tập trung đông đồng bào dân tộc thiểu số. Nhưng vượt lên trên tất cả, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành từ xã đến các khu dân cư trong việc triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động và đạt kết quả đáng mong đợi, vui mừng hơn là năm 2022, xã Đường 10 đã về đích nông thôn mới.
17
Ông Lý Trọng Nhân – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, thay mặt lãnh đại tỉnh phát biểu tại Ngày hội
Phát biểu tại Ngày hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lý Trọng Nhân – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo, bà con nhân dân với những kết quả mà xã Đường 10 đã đạt được và kêu gọi cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban công tác Mặt trận và đồng bào các dân tộc ở tất cả 6 thôn trên toàn xã hãy phát huy hơn nữa kết quả đạt được của các phong trào thi đua yêu nước năm 2022, tiếp tục khắc phục những khó khăn, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023, góp phần thực hiện hiệu quả 03 chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới; Giảm nghèo bền vững và Phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và MN”, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương, tích cực thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tiến tới kỷ niệm 26 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Phước  (01/01/1997 - 01/01/2023).

Tại ngày hội, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh đã gửi tặng 02 phần quà cho 2 gia đình xuất sắc tiêu biểu, tặng 1 loa di động cho khu dân cư và 10 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Đường 10. Lãnh đạo huyện Bù Đăng và xã Đường 10 cũng có những phần quà ý nghĩa tặng khu dân cư.
15
12
9
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lý Trọng Nhân trao tặng quà cho bà con nhân dân
Dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã tổ chức bàn giao 01 căn nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình anh Điểu Vấp, thôn 1. Căn nhà xây tặng anh Điểu Vấp có tổng diện tích 51m2, được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, tường xây tô, mái lợp tôn, cửa sắt gắn kính, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình góp thêm 10 triệu đồng và ngày công để xây dựng căn nhà thêm khang trang, vững chắc.
25
Ông Lý Trọng Nhân – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng ông Vũ Lương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bù Đăng trao quyết định về việc trao tặng nhà đại đoàn kết và quà cho anh Điểu Vấp
24
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho anh Điểu Vấp, thôn 1, xã Đường 10

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay162,368
  • Tháng hiện tại4,253,233
  • Tổng lượt truy cập410,995,087
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây