Videos

Xã Tiến Thành ra mắt CLB “Phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em

Thứ bảy - 20/10/2018 16:37 438 0
Ngày 17/10/2018, UBND xã Tiến Thành tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em”. Tham dự buổi lễ có đại diện Công an tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh cùng các ban, ngành chức năng của thị xã Đồng Xoài, xã Tiến Thành và hơn 100 hội viên phụ nữ, cán bộ chủ chốt của các ấp trong xã.
     Câu lạc bộ (CLB) “Phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em” được thành lập tại ấp 2, xã Tiến Thành với 17 thành viên do ông Lê Thanh Hoàn, Phó Chủ  tịch UBND xã làm chủ nhiệm, các phó ban là Chủ tịch Hội LHPN xã, Công an xã cùng các thành viên là trưởng, phó ấp, các đoàn thể, mặt trận, xóm trưởng trong ấp 2, xã Tiến Thành. CLB có nhiệm vụ tuyên truyền các chủ chương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em; nhận diện đối tượng xâm hại và các biện pháp phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; các nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại tình dục; tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp, cách xử lý, phòng chống khi bị người lạ xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em... Qua đó ngăn ngừa, hạn chế các trường hợp trẻ em bị xâm hại, góp phần tạo điều kiện cho phụ nữ, trẻ em, được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh.
      Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Đào Văn Thêm, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh nhấn mạnh: Đây là mô hình điểm về phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em đầu tiên trên địa bàn tỉnh được thành lập. Sau khi mô hình hoạt động, Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh sẽ phối hợp đánh giá hiệu quả và từng bước nhân rộng ra địa bàn toàn tỉnh.
                               T10 Hinh CLB xam hai tre em
Các thành viên CLB “Phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em” ra mắt

        Ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu được nghe cán bộ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn một số nội dung liên quan đến phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đồng thời cấp phát hơn 3.000 tờ rơi tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của một số loại tội phạm và cách nhận biết và phòng chống, đấu tranh loại trừ tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, công bố các số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh Bình Phước và 11 huyện thị trên địa bàn tỉnh.  
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon panel Thống kê DVC
Icon panel Tra cứu hồ sơ DVC
Số hóa truyền hình
Thống kê
STTT- 60nam BDBP
IT TODAY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây