Videos

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền giảm nghèo thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2018

Thứ sáu - 26/10/2018 09:41 197 0
               Những năm qua, công tác tuyên truyền ở cơ sở trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền của tỉnh, của địa phương, tạo dựng được niềm tin, sự quan tâm của đa số người dân, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở. Tuy nhiên, nhìn chung, công tác tuyên truyền ở cơ sở vẫn còn hạn chế, bất cập, hiệu quả chưa cao.
               Căn cứ Quyết định số 1722/QĐ-TTg ngày 02/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 23/3/2018 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo năm 2018.
               Ngày 25/10/2018  Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền giảm nghèo thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2018. Ông Nguyễn Minh Bình – Giám đốc Sở, chủ trì hội nghị, cùng dự  có  đại diện lãnh đạo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh, cán bộ phụ trách lĩnh vực thông tin truyền thông, Trưởng khu phố, thôn, ấp của 111 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
a binh phat bieu

                  Ông Nguyễn Minh Bình - Giám đốc Sở TTTT phát biểu tại Hội nghị
             Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Bình đã nhấn mạnh, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững là một chương trình lớn, có tính nhân văn sâu sắc, cần có sự đồng thuận và vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đặc biệt là nhận thức đúng đắn và quyết tâm vươn lên thoát nghèo của các đối tượng nghèo, cận nghèo, nguy cơ đói nghèo. Sự đồng thuận của cộng đồng là sức mạnh mang tính quyết định thành công của chương trình. Trong đó, công tác tuyên truyền là một bộ phận quan trọng trong công tác chính trị, tư tưởng của Đảng và Nhà nước, góp phần đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cùng nhiều tri thức và thông tin đến với nhân dân kịp thời. Công tác tuyên truyền cũng cung cấp thông tin quản lý của chính quyền đến người dân, phục vụ công tác quản lý, điều hành của chính quyền cơ sở, đồng thời chủ động đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc, góp phần củng cố sự đoàn kết và đồng thuận xã hội.
quang canh

                                                           Toàn cảnh Hội nghị
              Tại hội nghị
, các báo cáo viên đã giới thiệu và truyền đạt các nội dung về Chính quyền điện tử tỉnh Bình Phước; Cổng thông tin Bình Phước Công dân và Công vụ trên Zalo; hướng dẫn thực hiện Dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020; những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

               Qua Hội nghị tập huấn này, với sự đầu tư nghiên cứu, truyền đạt nhiệt tình của các báo cáo viên và tinh thần tham dự nghiêm túc, tích cực đội ngũ làm công tác truyên truyền cơ cơ sở, đặc biệt là trưởng thôn, ấp, khu phố, những người gần dân nhất, trực tiếp nhất, dễ truyền đạt nhất đã góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân; nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền ở cơ sở.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số hóa truyền hình
Thống kê
STTT- 60nam BDBP
IT TODAY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây