Videos

Bình Phước: Sẵn sàng cho lễ công bố thành lập thành phố Đồng Xoài

Thứ tư - 28/11/2018 00:01 193 0
Ngày 27-11, Tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Tổ chức Lễ Công bố thành lập Phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước đã tổ chức buổi họp báo nhằm thông tin về công tác tổ chức lễ công bố vào ngày 30-11-2018.
Bình Phước: Sẵn sàng cho lễ công bố thành lập  thành phố Đồng Xoài

        Đồng chí Trần Tuyết Minh, UVBTV Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông và Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đồng Chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh và đại diện 23 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Ngày 16/10/2018, UBTVQH khoá XIV đã thông qua Nghị quyết số 587/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; thành lập phường Tiến Thành thuộc Đồng Xoài và Thành Phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình phước. Có hiệu lực từ ngày 01/12/2018.

1

        Quang cảnh buổi họp báo
Tại buổi họp báo đồng chí Nguyễn Minh Bình – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thông cáo các hoạt động chuẩn bị cho việc thành lập thành phố Đồng Xoài được triển khai theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND thị xã cho biết, Đồng Xoài đã và đang nỗ lực trong công tác chỉnh trang đô thị. Ngoài số tiền 230 tỷ của tỉnh Bình Phước đã hỗ trợ cho Đồng Xoài đầu tư hạ tầng giao thông, các tuyến đường trục chính của thị xã, các khu dân cư, cải tạo, nạo vét và kè suối Tầm Vông, Suối Đồng Tiền, đường Nguyễn Huệ, đường Lý Thường Kiệt…Đối với công tác thu hút đầu tư trong thời gian tới, thị xã Đồng Xoài đã và đang tiếp tục có những nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, cải tạo môi trường kinh doanh, cung cấp các thông tin cho các nhà đầu tư đến khảo sát và có ý định đầu tư tại Đồng Xoài. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người của Đồng Xoài dã đạt mức 78 triệu/người/năm. Ngoài thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Thị xã cũng đang khuyến khích và tạo điều kiện để các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đầu tư, kinh doanh phát triển kinh tế qua đó tạo sự đột phá trong phát triển kinh – tế xã hội cho đô thị Đồng Xoài.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Dịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số hóa truyền hình
Thống kê
STTT- 60nam BDBP
IT TODAY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây