Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra lao động việc làm năm 2020

Thứ năm - 02/01/2020 13:54 629 0
Điều tra lao động việc làm năm 2020 (viết tắt Điều tra LĐVL 2020) là cuộc điều tra chọn mẫu trong chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện nhằm thu thập thông tin về tình hình tham gia thị thường lao động của những người từ 15 tuổi trở lên hiện đang sống tại Việt Nam để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về lao động, việc làm, thất nghiệp và thu nhập của người lao động.
Trong 3 ngày từ 25 đến 27 tháng 12 năm 2019 Cục Thống kê tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra lao động việc làm năm 2020. Ông Bao Văn Tâm- Cục trưởng Cục Thống kê chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có: Lãnh đạo và chuyên viên phòng Thống kê Dân số - Văn xã; lực lượng giám sát viên cấp tỉnh; lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện, thị xã, thành phố; giám sát viên, điều tra viên của các huyện, thị xã, thành phố.
dsc02122 min
Ông Bao Văn Tâm, Cục trưởng Cục thống kê phát biểu chỉ đạo hội nghị
Điều tra lao động việc làm năm 2020 (viết tắt Điều tra LĐVL 2020) là cuộc điều tra chọn mẫu trong chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện nhằm thu thập thông tin về tình hình tham gia thị thường lao động của những người từ 15 tuổi trở lên hiện đang sống tại Việt Nam để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về lao động, việc làm, thất nghiệp và thu nhập của người lao động. Kết quả điều tra giúp các cấp, các ngành đánh giá, dự báo tình hình biến động của thị trường lao động trên phạm vi cả nước, xây dựng và hoạch định chính sách phát triển nguồn nhân lực, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phòng Thống kê Dân số Văn xã giới thiệu về Quyết định, Phương án điều tra LĐVL 2020; các quy định chung trong điều tra; hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu điều tra; hướng dẫn quản lý mạng lưới điều tra, hướng dẫn cài đặt và sử dụng thiết bị thông minh CAPI phục vụ công tác thu thập thông tin. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, giải đáp các thắc mắc, các lỗi còn gặp phải trong quá trình thực hiện điều tra.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
dsc02131 min
 
dsc02128 min
 
dsc02129 min
Toàn cảnh Hội nghị

Tác giả bài viết: VT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây