Đại hội Chi đoàn Cục Thống kê tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2022

Thứ năm - 29/08/2019 14:59 490 0

Trong không khí của những ngày tháng tám lịch sử, với những phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ nói riêng và đồng bào cả nước nói chung hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019). Được sự đồng ý và thống nhất của Chi bộ Cục Thống kê, lãnh đạo cơ quan và Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Chiều ngày 28 tháng 8 năm 2019 Ban Chấp hành Chi đoàn Cục Thống kê đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thống kê lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Bao Văn Tâm, Cục trưởng Cục Thống kê – Bí thư Chi bộ, đồng chí Kiều Hữu Quang, Phó cục trưởng Cục Thống kê – Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Trương Quang Phúc - Phó cục trưởng Cục Thống kê, đồng chí Lê Sỹ Thành – Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng toàn thể các đoàn viên trong Chi đoàn. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ 2017-2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2019-2022.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Chi đoàn Cục Thống kê đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động của mỗi đoàn viên trong hoạt động công tác Đoàn và công tác chuyên môn. Ban Chấp hành chi đoàn đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, các chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các hoạt động xung kích tình nguyện thường xuyên được quan tâm, tổ chức với những nội dung thiết thực như: Tổ chức hoạt động về nguồn cho các đoàn viên trong Chi đoàn; tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7; tổ chức hoạt động xuân biên giới, thăm và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số, người già neo đơn; tổ chức hoạt động Lễ hội trăng rằm, trung thu cho các em tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa … Bên cạnh đó, Chi đoàn còn tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng củng cố tổ chức đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng được chú trọng, trong nhiệm kỳ, chi đoàn đã giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét cử đi học lớp nhận thức về Đảng và có 01 đồng chí Chi bộ đã xác minh lý lịch chuyển Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh xem xét kết nạp.

Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đoàn viên thanh niên cho báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2022 cũng như góp ý vào Đề án dự kiến nhân sự tham gia Ban chấp hành Chi đoàn và bầu ra BCH nhiệm kỳ mới, những người có đầy đủ phẩm chất, năng lực, sự nhiệt tình, những người xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Sỹ Thành – Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Chi đoàn Cục Thống kê đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Chấp hành và đoàn viên chi đoàn cần triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 như: Xây dựng chương trình công tác đoàn gắn liền với công tác của cơ quan, Nghị quyết của Chi bộ; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, định hướng lý tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh các phong trào xung kích tình nguyện; tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng đoàn viên và tổ chức cơ sở đoàn thông qua việc triển khai thực hiện tốt chương trình Rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới”; tổ chức triển khai thực hiện “3 phong trào”, “3 chương trình” trong đoàn viên thanh niên; đoàn kết ra sức thi đua, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc phương hướng nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Bí thư và Phó Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, đồng chí Nguyễn Hùng đã được Đại hội tín nhiệm và bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Cục Thống kê nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Một số hình ảnh tại Đại hộ

 

bdc760a21b85fcdba594
Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội
untitled
 
b024cc9cb5bb52e50baa
 
c121e2da83fd64a33dec
Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới
516f917af55d12034b4c
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022 ra mắt Đại hội


 

Tác giả bài viết: Văn Thưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây