Đại hội thi đua yêu nước huyện Bù Đăng lần thứ V năm 2020

Thứ sáu - 10/07/2020 16:06 1107
Đại hội thi đua yêu nước huyện Bù Đăng lần thứ V năm 2020
Sáng ngày 10/7/2020, huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V năm 2020, nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025.
Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh về dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự đại hội có đồng chí Huỳnh Hữu Thiết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và 245 đại biểu cùng tham dự đại hội.
Trong 05 năm qua, với sự nỗ lực, cố gắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự phấn đấu của Nhân dân và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của huyện Bù Đăng các phong trào thi đua đã được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh…Tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2015 là 105 tỷ đồng, năm 2019 đạt 247,8 tỷ đồng, bình quân mỗi năm tăng 17%; Tổng giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tăng bình quân 5,69%/năm. Tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp trên địa bàn tăng bình quân hàng năm 9,05%/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều từ 7,02% (năm 2016) xuống còn 3,9% vào năm 2019; quốc phòng, an ninh được tăng cường và giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định; công tác tuyển quân hàng năm đạt 100% so với chỉ tiêu, tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 3,98% (vượt 1,98% so với chỉ tiêu giao) và đã có 4/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới…
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, sự nỗ lực to lớn của Nhân dân và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Các phong trào thi đua đã được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh…Kết quả của các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Những thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Bù Đăng giai đoạn 2015 - 2020 là rất đáng ghi nhận và biểu dương. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một vài hạn chế nhất định. Vì vậy, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết đề nghị trong thời gian tới huyện Bù Đăng cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Thứ nhất, tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh tuyên truyền về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, sự điều hành của UBND huyện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Xác định thi đua là việc làm thiết thực, gắn với công việc hàng ngày của mỗi người, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của giai đoạn tới.
Thứ hai, các cấp ủy, chính quyền của huyện phải nâng cao chất lượng của công tác khen thưởng và lấy kết quả thi đua làm tiêu chí đánh giá cán bộ. Tiếp tục quan tâm khen thưởng các tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp; chú trọng khen những nhân tố mới, sáng tạo trong lao động và sản xuất. Đội ngũ lãnh đạo và những người làm công tác thi đua - khen thưởng cần chú ý phát hiện, chủ động hướng dẫn, trợ giúp, làm thủ tục khen thưởng cho những điển hình tiên tiến, tiêu biểu xuất sắc, nhất là những tấm gương trong lĩnh vực kinh tế tư nhân, những người lao động, công nhân, nông dân, người đồng bào dân tộc thiểu số, những người có đạo...
Thứ ba, phong trào thi đua phải có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện có hiệu quả các phong trào do Trung ương và tỉnh phát động, đặc biệt là bốn phong trào thi đua do Thủ tướng Chính  phủ phát động đó là phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập phát triển” và phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; phong trào thi đua cải cách hành chính trong cơ quan, đơn vị.  
Thứ tư, thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiến tiến, gương người tốt, việc tốt.
Tại Đại hội này, có 11 tập thể, 24 cá nhân là các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của huyện đã được đại hội tuyên dương, khen thưởng./.
 

Tác giả bài viết: Hồng Thịnh - Ban TĐKT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay626,571
  • Tháng hiện tại5,603,984
  • Tổng lượt truy cập319,665,137
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây