Tỉnh Bình Phước ký kết biên bản hợp tác với tỉnh Champasak, Cộng hòa DCND Lào

Thứ hai - 22/08/2022 15:16 821
Sáng nay ngày 22/8/2022, tại hội trường Tỉnh ủy đã diễn ra chương trình làm việc giữa chính quyền tỉnh Bình Phước và chính quyền tỉnh Champasak, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Sáng nay ngày 22/8/2022, tại hội trường Tỉnh ủy đã diễn ra chương trình làm việc giữa chính quyền tỉnh Bình Phước và chính quyền tỉnh Champasak, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Vilayvong Butdakham, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak làm trưởng đoàn.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường và đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Ngoài ra, tỉnh còn vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Trung - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại pakse, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào và đồng chí Phim Pha Keo Mi Xay – Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đến dự và chứng kiến buổi ký kết biên bản ghi nhớ.
Hình ảnh ký kết biên bản ghi nhớ
Đây là một trong những sự kiện quan trọng thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo hai tỉnh trong tổ chức các hoạt động chào mừng “Năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022”, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Lào không chỉ là mối quan hệ láng giềng thông thường, mà là mối quan hệ hữu nghị, vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản và Chủ tịch Souphanouvong trực tiếp đặt nền móng và được các thế hệ lãnh đạo, Nhân dân hai nước dày công vun đắp. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, vượt lên mọi chông gai thử thách, mối quan hệ đó đã trở thành mẫu mực, thủy chung trong sáng hiếm có, trở thành tài sản vô giá của cả hai dân tộc, là nhân tố quan trọng, bảo đảm cho sự thành công của cách mạng mỗi nước. Như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: "Tình đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam và Lào là quy luật khách quan, là nhân tố có ý nghĩa sống còn của mỗi Đảng, mỗi nước; đồng thời là tài sản chung vô giá và là nền tảng để hai nước chúng ta cùng phát huy trong các giai đoạn lịch sử tiếp theo. Việt Nam và Lào không chỉ là hai nước láng giềng, mà là "hai nước anh em, đồng chí". Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp hiện nay, hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước chúng ta luôn kiên trì gắn bó, đoàn kết, tăng cường hợp tác để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn; cùng nhau làm hết sức mình để bảo vệ và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Ở cấp độ địa phương, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân hai tỉnh Bình Phước (Việt Nam) và Champasak (Lào) đã tích cực vun đắp, phát triển, tăng cường hợp tác giúp đỡ lẫn nhau.
bà Trần Tuệ Hiền – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước
Chuyến thăm và làm việc lần này của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Vi - Lay - Vong - But - Đa - Kham cùng Đoàn đại biểu tỉnh Champasak là một minh chứng sinh động, đánh dấu và khẳng định nỗ lực của hai tỉnh chúng ta trong việc tăng cường giao lưu, hợp tác, đóng góp tích cực cho sự phát triển của mỗi tỉnh và cho quan hệ hữu nghị, hợp tác, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước đánh giá cao chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Champasak nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Và sẽ cố gắng làm hết sức mình, với khả năng có thể, để vun đắp quan hệ hợp tác ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực như: Chính trị, văn hóa, giáo dục, kinh tế, thương mại, hợp tác, đầu tư... Đáp lại những tình cảm chân thành và hữu nghị đó, đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak xúc động nói “sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Lào - Việt Nam vẫn luôn bền chặt.
Về phía hai tỉnh Champasak - Bình Phước trong những năm qua luôn được duy trì và phát triển tốt đẹp. Hai bên đã cùng nhau thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết trong Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển kinh tế, thương mại, nông nghiệp, y tế, giáo dục, du lịch... Và hôm nay, nhân chuyến thăm chính thức của Đoàn Đại biểu tỉnh Champasak, chúng tôi mong muốn cùng tỉnh Bình Phước tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ giai đoạn 2022 - 2026. Đây sẽ là cơ sở để hai bên triển khai có hiệu quả các chương trình hợp tác trong thời gian tới, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh Champasak - Bình Phước”. Cuối buổi làm việc, hai tỉnh Bình Phước- Champasak đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa chính quyền tỉnh Bình Phước (Việt Nam) và chính quyền tỉnh Champasak (Lào) giai đoạn 2022-2026.
 

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,544
  • Hôm nay556,837
  • Tháng hiện tại10,199,102
  • Tổng lượt truy cập358,866,213
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây