Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài “vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển”.

Thứ ba - 27/09/2022 10:27 657
Ngày 17/9/2022, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài “vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển”.
Dự Hội nghị ở điểm cầu chính có đại diện các bộ, ban, ngành liên quan. Ở các điểm cầu cấp tỉnh là lãnh đạo UBND và các sở, ban, ngành các tỉnh. Cùng dự còn có các doanh nghiệp, tập đoàn FDI đang đầu tư ở Việt Nam.

Điểm cầu Hà Nội
Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn chia sẻ những khó khăn, luôn đồng hành cùng các  doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, thành công của các nhà đầu tư chính là thành công của Việt Nam. Trong thời gian qua, với sự nỗ lực của đất nước cũng như sự giúp đỡ, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Điểm cầu Bình Phước
Với những nền tảng và tư duy đó, từ đầu năm đến nay, chính phủ điều hành kinh tế đã có những thành quả nhất định. Để đạt được những kết quả đó, trước tiên là có sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ quý báu của các quý doanh nghiệp. Theo đà đó, dự kiến đến cuối năm nay, tăng trưởng sẽ đạt trên dưới 7%, đời sống nhân dân được tăng lên, chỉ số phát triển con người cũng dự kiến được tăng lên.
Đồng thời, Thủ tướng cũng khẳng định, môi trường đầu tư ở Việt Nam an toàn hơn vì đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; quan hệ đối ngoại được củng cố và tăng cường nhờ vào sự chung thủy, kiên định được bạn bè quốc tế ủng hộ, chia sẻ.
Với các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư, Thủ tướng đề nghị họ giữ vững niềm tin, hợp tác cùng có lợi, tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam. Ông cũng đề nghị các doanh nghiệp áp dụng những mô hình quản lý mới, đổi mới mô hình hướng tới kinh doanh xanh, công nghệ xanh; đầu tư vào những lĩnh vực, ngành nghề mới có giá trị gia tăng cao, công nghệ kỹ thuật, khoa học hiện đại.
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam tạo mọi điều kiện để có môi trường thuận lợi, an toàn, minh bạch cho các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm đầu tư lâu dài tại Việt Nam "với tinh thần bình đẳng, cùng phát triển, cùng có lợi, cùng có trách nhiệm với xã hội, người lao động, bảo vệ môi trường; không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm”. Thủ tướng mong mỏi các doanh nghiệp cần tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ để Việt Nam phát triển; rất trân trọng những tình cảm, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong sự phát triển của Việt Nam; thành công của các doanh nghiệp cũng là thành công của Việt Nam.
 

Nguồn tin: Quốc Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,221
  • Hôm nay61,971
  • Tháng hiện tại10,561,357
  • Tổng lượt truy cập359,228,468
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây