Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Thứ tư - 07/10/2020 14:27 716
BPO - Chiều nay 5-10, UBND tỉnh tổ chức khai mạc và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Buổi lễ được trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu khai mạc và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu khai mạc và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Tại đầu cầu UBND tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Chỉ đạo xóa mù chữ, phổ cập giáo dục và xây dựng xã hội học tập tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu khai mạc và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 được phát động từ ngày 5 đến 12-10 với các nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và phát triển thư viện trường học cũng như thư viện ngoài cộng đồng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại và thân thiện; đẩy mạnh công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin trong hoạt động thư viện; bố trí máy tính được kết nối internet phục vụ cho học sinh, giáo viên và nhân dân truy cập, hỗ trợ giảng dạy và học tập; sẵn sàng, chủ động trong việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập.

Đồng thời tích cực triển khai thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 749 ngày 3-6-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tích cực tham gia xây dựng “Trường học thông minh”, “Đô thị thông minh”, “Thành phố thông minh”. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý, điều hành và phục vụ cuộc sống.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp tạo điều kiện thuận lợi giúp mọi người được học tập, đào tạo, đáp ứng yêu cầu công việc và hội nhập quốc tế để phát triển. Từng cán bộ, công chức, viên chức phải thường xuyên học tập với nhiều hình thức, không coi việc học đã có đầy đủ bằng cấp là kết thúc. Bởi sự học là thường xuyên và suốt đời để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Đồng thời, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay được phát động nhằm khích lệ và nhắc nhở mỗi người dân nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4,980
  • Hôm nay177,799
  • Tháng hiện tại9,820,064
  • Tổng lượt truy cập358,487,175
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây