sct

Toàn cảnh 95 phường, xã của tỉnh Đồng Nai mới

Thứ bảy - 14/06/2025 09:49
Ngày 12-6, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

Theo nghị quyết vừa được thông qua, cả nước được sắp xếp thành 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố. Trong đó, sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của tỉnh Bình Phước và tỉnh Đồng Nai thành tỉnh mới có tên gọi là tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, ngày 5-6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thông qua về nguyên tắc 34 nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã năm 2025 của 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sau sáp nhập.

Như vậy, theo các nghị quyết của HĐND tỉnh Đồng Nai cũ và tỉnh Bình Phước, tỉnh Đồng Nai mới sau sắp xếp sẽ có 95 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 23 phường và 72 xã. Trong đó có 88 đơn vị cấp xã mới và 7 đơn vị cấp xã giữ nguyên, không thực hiện sắp xếp.

Cụ thể, 7 đơn vị cấp xã giữ nguyên, không thực hiện sắp xếp gồm có 5 xã, phường của tỉnh Đồng Nai là: phường Tam Phước, phường Phước Tân (thành phố Biên Hòa), xã Thanh Sơn (huyện Định Quán), xã Đak Lua (huyện Tân Phú), xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu) và 2 xã của tỉnh Bình Phước là xã Bù Gia Mập và xã Đăk Ơ (huyện Bù Gia Mập).

Tác giả: Ngoại Vụ Sở

Nguồn tin: www.baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập982
  • Hôm nay167,756
  • Tháng hiện tại1,789,159
  • Tổng lượt truy cập574,966,475
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây