LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ Giữa Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và UBND tỉnh Bình Phước về việc Ấn Độ thực hiện dự án hiệu quả nhanh (QIP)

Thứ sáu - 10/02/2023 09:39 1485
Ngày 09.02.2023, Đại sứ quán Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân của 09 tỉnh của Việt Nam gồm Bình Phước, Gia Lai, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An và Thanh Hóa để triển khai chín Dự án Tác động nhanh (QIP) do Chính phủ Ấn Độ tài trợ. Lễ ký kết được tham dự bởi bởi Ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo của các Ủy ban Nhân dân và các sở ngành liên quan của các tỉnh. Bà Phạm Thị Anh Thư – Giám đốc Sở Ngoại vụ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã tiến hành ký Bản ghi nhớ theo hình thức trực tuyến giữa Đại sứ quán nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam và UBND tỉnh Bình Phước về việc Chính phủ Ấn Độ tài trợ thực hiện dự án : “Xây 02 phòng học mới, nhà vệ sinh, cổng rào xung quanh khuôn viên cho Điểm lẻ Sơn Thọ, trường mẫu giáo Hoa Phượng,Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước triển khai trong năm tài khóa 2022-2023, Chính phủ Ấn Độ tài trợ khoản viện trợ với tổng trị giá là 50,000 USD (Năm mươi nghìn Đô la Mỹ);

Huyện Bù Đăng là một trong 03 huyện có điều kiện kinh tế khó khăn nhất của tỉnh Bình Phước, nguời đồng bào dân tộc Stiêng, Tày, Nùng chiếm gần 40% dân số của tỉnh.  Trong những năm qua, hệ thống trường lớp của huyện đã từng bước được chính quyền tỉnh đầu tư, tuy nhiên do tỉnh Bình Phước là tỉnh còn nhiều khó khăn nên vẫn chưa đáp ứng được toàn bộ nhu cầu cơ sở vật chất cho ngành giáo dục trong toàn tỉnh. Dự án đã góp phần từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong huyện, đặc biệt là đối tuợng con em bậc học mầm non vùng đồng bào dân tộc thiểu số Stiêng, Tày, Nùng.


Bà Phạm Thị Anh Thư – Giám đốc Sở Ngoại vụ thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước
ký Bản ghi nhớ

Những Bản ghi nhớ được ký kết trong năm nay nhằm triển khai các dự án tại cơ sở của 09 tỉnh thành bao gồm – dự án hạ tầng giáo dục tại tỉnh Bình Phước, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An và Thanh Hóa, dự án tưới tiêu và cấp nước tại Gia Lai và Hà Giang, dự án xã hội tại Hòa Bình và dự án hạ tầng giao thông tại Lai Châu. Với 09 dự án này, tổng các dự án Tác động Nhanh QIP của Chính phủ Ấn Độ tại Việt Nam đã lên con số 46 tại 39 tỉnh thành.
Các Dự án tác động nhanh được triển khai trong khuôn khổ của Chương trình Hỗ trợ phát triển thuộc Hợp tác Sông Hằng Sông Mekong (MGC). Tại Hội Nghị Thượng đỉnh trực tuyến giữa Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Việt Nam được tổ chức vào ngày 21.12.2020, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định nâng số Dự án Tác động nhanh cho Việt Nam hàng năm từ 5 dự án lên 10 dự án trên cơ sở những lợi ích mà các dự án này mang lại cho tuyến cơ sở.

Những Dự án tác động nhanh được triển khai trong khoảng thời gian ngắn, mang lại lợi ích thiết thực và nhanh chóng cho các cộng đồng dân cư. Trong bài phát biểu của mình tại Lễ ký kết, Ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ ghi nhận rằng thành công của Chương trình dự án Tác động nhanh (QIP) tại Việt Nam đã khẳng định về sự đóng góp của chương trình trong việc mang lại những chuyển biến nhanh tại tuyến cơ sở. Đại sứ nói thêm rằng hợp tác giữa Đại sứ quán và Chính quyền của các địa phương trong việc triển khai đúng tiến độ các dự án này thể hiện sức mạnh của Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Ấn Độ và Việt Nam, đóng góp vào nỗ lực chung trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững.
 
Điểm lẻ Sơn Thọ, Trường mẫu giáo Hoa Phượng, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng

Nguồn vốn tài trợ sẽ được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo theo đúng mục đích và yêu cầu của Ban chỉ đạo dự án. Dự án sẽ được triển khai ngay sau khi Biên bản ghi nhớ được ký kết./.

Nguồn tin: Thanh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,006
  • Hôm nay119,840
  • Tháng hiện tại5,785,155
  • Tổng lượt truy cập412,527,009
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây