Bình Phước thăm và làm việc với Phó Chủ tịch Ủy ban Chính sách Quốc hội Nhật Bản và Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Thứ tư - 26/10/2022 08:37 560
Bình Phước thăm và làm việc với Phó Chủ tịch Ủy ban Chính sách Quốc hội Nhật Bản và Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.
Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Nhật Bản của đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước, sáng nay, ngày 25/10/2022, Đoàn cán bộ tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với ông Sasaki Hajime – Thành viên Chúng Nghị viện (Hạ viện Quốc hội) Nhật Bản, Phó Chủ tịch Ủy ban Chính sách Quốc hội Nhật Bản.
 
Đoàn công tác tỉnh Bình Phước chụp hình cùng Thống đốc tỉnh Kanagawa
 
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua và mong muốn ông Sasaki Hajime tiếp tục có sự quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Đặc biệt, hỗ trợ tỉnh Bình Phước trong việc kết nối với một số địa phương của Nhật Bản để tìm hiểu, thiết lập quan hệ hợp tác cấp địa phương và giới thiệu, lựa chọn các nhà đầu tư Nhật Bản có uy tín, có kinh nghiệm đến khảo sát, thực hiện các dự án đầu tư, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường chụp hình cùng ông Yuji Kuroiwa - Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản
 
Buổi chiều cùng ngày, đoàn có chương trình chào xã giao ông Yuji Kuroiwa - Thống đốc tỉnh Kanagawa. Tại đây, hai bên đã bước đầu trao đổi và thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Phước - Kanagawa. Đồng thời, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cũng bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác giữa hai địa phương trên các lĩnh vực đối ngoại nhân dân, ngoại giao văn hóa, đặc biệt mong muốn ông thống đốc tỉnh Kanagawa quan tâm hỗ trợ tỉnh trong việc lựa chọn, giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản uy tín, có nhiều kinh nghiệm đến tỉnh Bình Phước khảo sát, hợp tác đầu tư, nhất là hợp tác đào tạo nghề, quy hoạch phát triển đô thị thông minh…
Đoàn công tác tỉnh Bình Phước chụp hình cùng
Phó Chủ tịch Uỷ ban chính sách Quốc hội Nhật Bản

 
Hiện nay, Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu, là nước tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam. Tính đến năm 2021, Nhật Bản là đối tác đầu tư FDI đứng thứ ba và là đối tác thương mại đứng thứ tư. Nhiều dự án lớn của nhà đầu tư Nhật Bản đã hoàn thành và đưa vào khai thác rất hiệu quả, với nhiều dấu ấn đậm nét trên các vùng, miền của Việt Nam, đặc biệt ở lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.Trong thời gian tới, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay274,933
  • Tháng hiện tại2,852,721
  • Tổng lượt truy cập316,913,874
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây