Đoàn đại biểu tỉnh Jeollanam, Đại Hàn Dân Quốc do ông Kim Yung- Rok, Thống đốc làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại tỉnh

Thứ hai - 27/02/2023 08:14 642
Hôm nay, ngày 24/02/2023, tại trụ sở UBND tỉnh, Đoàn đại biểu tỉnh Jeollanam do ông Kim Yung - Rok Thống đốc làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại tỉnh.
Hai bên đã giới thiệu cho nhau những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, văn hóa, con người, các tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư và thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.
 
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi tiếp và làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh: “Hai bên thường xuyên giữ mối quan hệ hữu nghị, tiềm hiểu tiềm năng thế mạnh của nhau nhằm ký kết hợp tác, xúc tiến đầu tư, giao lưu hữu nghị và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Điều đó được minh chứng thông qua việc việc giữa hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế gồm: Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Phước và Hội đồng tỉnh Jeollanam ký ngày 25/12/2019; Ý định thư hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Phước và chính quyền tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc ký ngày 30/08/2022 và gần đây nhất là ngày 21/12/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước ký kết Bản ghi nhớ với Hội đồng Jeollanam. Những hoạt động thiết thực trên góp phần làm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, tỉnh Bình Phước và tỉnh Jeollanam nói riêng tạo điều kiện thuận lợi cho việc  xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội, tạo nền tảng môi trường vững chắc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh yên tâm trong hoạt động sản xuất, mở rộng kinh doanh cũng như thúc đẩy việc kêu gọi nhà đầu tư Hàn Quốc đến với tỉnh Bình Phước.

Về phía đoàn Hàn Quốc, Ông Kim Yng Rok – Thống đốc tỉnh Jeollanam cảm ơn sự quan tâm và đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Bình Phước. Ông cũng hy vọng rằng trong thời gian tới được tiềm hiểu nhiều hơn về cơ hội hợp tác tiềm năng đặc biệt về lĩnh vực công nghệ, tài chính, du lịch, nông nghiệp, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc.
 

Nguồn tin: Ngọc Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập993
  • Hôm nay103,876
  • Tháng hiện tại103,876
  • Tổng lượt truy cập362,109,679
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây