Hoc tap bac

KHÁNH THÀNH KHU NHÀ Ở CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG BẢO TRỢ XÃ HỘI

Thứ năm - 20/05/2021 16:00 991
KHÁNH THÀNH KHU NHÀ Ở CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG BẢO TRỢ XÃ HỘI


Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 19/5/2011, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức khánh thành khu nhà ở cho các đối tượng bảo trợ xã hội.
Đến dự buổi lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội; Lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện Lộc Ninh; đại diện Công ty Cổ phần cao su Lộc Ninh; các Sở, Ngành, có liên quan; các đơn vị thi công và tư vấn xây dựng; các nhà tài trợ và tập thể cán bộ, viên chức và các đối tượng bảo trợ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
Công trình nhà ở cho đối tượng bảo trợ xã hội được khởi công từ ngày 24/8/2020 và hoàn thành từ cuối năm 2020, được xây dựng từ nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu của ngân sách Trung ương với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng. Công trình gồm 2 dãy nhà cấp III với tổng diện tích 612,7 m2, có đầy đủ tiện nghi, năng lực tiếp nhận 60 người. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo cho các đối tượng gặp nhiều khó khăn không có nơi nương tựa.
Phát biểu tại buổi lễ, Huỳnh Thị Thùy Trang Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội điểm lại quá trình hình thành của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, theo đó Trung tâm được Công ty Cao su Lộc Ninh (nay là  Công ty Cổ phần cao su Lộc Ninh) xây dựng từ năm 1995 trên phần đất rộng 47.290 m2. Năm 1997, Trung tâm được chuyển giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý, sử dụng. Sau 26 năm sử dụng, cơ sở vật chất tại Trung tâm đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng cần nâng cấp sửa chữa. Với việc đưa công trình mới xây dựng vào sử dụng đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm lo đời sống cho các đối tượng. Theo kế hoạch, giai đoạn 2021-2025, UBND tỉnh dự kiến bố trí nguồn vốn trung hạn để tiếp tục đầu tư nâng cấp mở rộng Trung tâm với nguồn vốn khoảng 80 tỷ đồng để đảm bảo đến năm 2025 Trung tâm có đủ năng lực tiếp nhận hết tất cả các đối tượng bảo trợ có nhu cầu vào Trung tâm để chăm sóc. Nhân dịp này, Bà Huỳnh Thị Thùy Trang, thay mặt  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tri ân các đơn vị, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ về cơ sở vật chất để Trung tâm có điều kiện hoạt động, chăm lo tốt hơn cho các đối tượng.    
Tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu đánh giá cao ý nghĩa của việc khánh thành công trình chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời biểu dương Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Bảo trợ xã hội đã nỗ lực sớm đưa công trình vào sử dụng để kịp thời nâng cao chất lượng công tác chăm lo cho đối tượng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục tham mưu đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội nói chung và công tác chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Trung tâm Bảo trợ xã hội cần tiếp tục tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo cho mọi đối tượng được chăm lo đầy đủ cả về vật chất tinh thần, thực hiện tốt các hoạt động sinh hoạt phù hợp với điều kiện sức khỏe, tâm lý của đối tượng.
Nhân dịp này, các đại biểu tham dự và các nhà hảo tâm đã trao tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội kinh phí để xây dựng nhà cho trẻ em trị giá 1 tỷ đồng; giếng khoan cung cấp nước sinh hoạt trị giá 100 triệu đồng; hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời trị giá 30 triệu đồng và số tiền mặt trị giá 25 triệu đồng để mua thêm các vật dụng chăm lo cho đối tượng. Các đại biểu tham dự và các nhà hảo tâm cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho từng đối tượng bảo trợ xã hội và trồng cây lưu niệm tại khu nhà mới xây dựng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh
phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu, các nhà tài trợ và các đối tượng bảo trợ tham dự buổi lễ

Các đại biểu cắt băng khánh thành khu nhà ở cho các đối tượng BTXH


Ông Lê Trường Sơn, Ủy viên BTVTU, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh tặng quà cho Trung tâm BTXH

Ông Nguyễn Tuấn Anh, đại diện cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  tặng quà cho
 Trung tâm BTXH

Đại diện Công ty TNHH C&N Vina, KCN Minh Hưng - Hàn Quốc tặng công trình nhà ở
cho trẻ em trị giá 1 tỷ đồng

Bà Trần Thị Kim Thy, đại diện Hội Doanh nhân Rotary Club, thành phố Tokuyama, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản tặng công trình giếng khoan trị giá 100 triệu đồng

Đại diện Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh tặng quà cho Trung tâm BTXHCác đại biểu tham quan khu nhà

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khu nhà mới xây dựng
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đắc Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây